Xét nghiệm máu lúc nào là tốt nhất?

1764

Xét nghiệm máu lúc nào là tốt nhất? Để có được kết quả xét nghiệm máu chính xác nhất, đảm bảo đúng bệnh cần chọn thời điểm xét nghiệm cũng như đáp ứng đúng quy định yêu cầu xét nghiệm máu mới được

Xem thêm: http://benhvienphuclam.com/2018/02/10/an-sang-truoc-roi-co-xet-nghiem-mau-duoc-khong/

XÉT NGHIỆM MÁU CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Xét nghiệm máu để xác định các tế bào hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu và huyết tương,.. qua các chỉ số xét nghiệm máu có thế biết được bị bệnh gì?

xet-nghiem-mau-mang-thai

Xét nghiệm máu khám sức khỏe định kì để:

  • Kiểm soát sức khỏe và phòng tránh các bệnh lý nguy hiểm.
  • Hỗ trợ chẩn đoán bệnh, kiểm tra chức năng và hoạt động của các cơ quan trong cơ thể như kiểm tra chức năng gan, bệnh tim mạch, tiểu đường,…
  • Đánh giá hoạt động của các cơ quan trong cơ thể có gì bất thường không.
  • Kiểm tra hiệu quả của các phương pháp điều trị bệnh trước đó.
  • Đối với phụ nữ đang mang thai, xét nghiệm máu có thể giúp phát hiện dị tất thai nhi, các bệnh lý có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Xét nghiệm máu lúc nào là tốt nhất

Kết quả xét nghiệm máu chính xác nhất phụ thuộc rất nhiều vào việc người bệnh có thực hiện nghiêm túc theo chỉ định của bác sĩ hay không. Thời điểm lấy máu làm xét nghiệm cũng rất quan trọng.

Thông thường, xét nghiệm máu được thực hiện vào buổi sáng, khi cơ thể đã ổn định, các cơ quan chưa đào thải chất cặn bã và máu không chứa các tạp chất. Vì vậy, để có kết quả xét nghiệm máu chính xác nhất, người bệnh nên tiến hành làm xét nghiệm vào buổi sáng.

 

CHIA SẺ