Ưu nhược điểm khi mua đồng hồ Rolex mới và cũ

1615

Ưu nhược điểm khi mua đồng hồ Rolex mới và cũ. Khi lựa chọn mua đồng hồ rolex thì tùy theo tình hình tài chính của mình mà có lựa chọn phù hợp đó là đồng hồ rolex mới và đồng hồ rolex cũ

Chỉ để cảnh báo mọi người trước, bài viết này liên quan đến ý kiến cá nhân của tôi về việc mua và sưu tập đồng hồ Rolex . Dù muốn hay không, người ta không thể phủ nhận rằng Rolex vẫn nhận được sự chú ý từ người tiêu dùng đồng hồ hơn bất kỳ thương hiệu đồng hồ nào khác. Tôi tôn trọng Rolex vì những gì nó có thể đạt được (sản xuất đồng hồ chất lượng cao với số lượng lớn với giá cả hợp lý) và tôi sở hữu và sở hữu cổ phần của tôi về đồng hồ Rolex, cả cổ điển và mới.

Ý kiến của tôi về chủ đề này thay đổi một lần, tôi phải thừa nhận. Một lần, tôi thậm chí đã viết một bài báo về lý do tại sao tôi không sưu tập đồng hồ Rolex cổ điển, nhưng bây giờ tôi dường như bị mắc kẹt với chỉ đồng hồ Rolex cổ trong bộ sưu tập khiêm tốn của mình. Tuy nhiên, tôi vẫn có quan điểm mạnh mẽ về Rolex cổ điển. Trong bài viết này tôi sẽ cho bạn biết chính xác lý do tại sao và tại sao nó có thể an toàn hơn (và có lẽ cũng thú vị không kém) để mua một mô hình hoàn toàn mới.

Rolex_GMT-Master_vintage_1_560

Hãy để tôi bắt đầu bằng cách cho bạn biết lý do tại sao tôi yêu đồng hồ Rolex cổ điển. Giống như hầu hết các đồng hồ cổ khác (từ các thương hiệu khác), đồng hồ thể thao Rolex từ những năm 1960 hoặc 70 có hào quang phiêu lưu; sự đeo trên vỏ và vòng đeo tay cho thấy những chiếc đồng hồ có một cuộc sống khó khăn; những điều mà chiếc đồng hồ chứng kiến có thể là tuyệt vời. Điều thú vị với đồng hồ Rolex cổ điển là bởi vì có rất nhiều trong số chúng xung quanh, bạn thường có thể tìm thấy cấu hình chính xác, phù hợp với sở thích cá nhân của bạn. Ví dụ, tôi không thích những người có triti cũcác dấu hiệu đã chuyển sang màu vàng mù tạt; Tôi thích chúng hơi trắng. Tôi cũng không thích quay số mạng nhện (sơn bị nứt) và thích chúng hoàn toàn mờ với các điểm đánh dấu lớn, tròn. Và tôi thà có một chiếc đồng hồ có khả năng phục vụ tốt trong suốt nhiều thập kỷ hơn là một chiếc đồng hồ vẫn còn nguyên vương miện, con dấu và pha lê. Nhưng tôi biết rằng có hàng tá người thích điều ngược lại.

Tôi đã học được rằng rất nhiều về việc mua và sưu tập Rolex cổ điển có liên quan đến thẩm mỹ. Có ít quan tâm đến các phong trào cơ học; mọi người thường tin tưởng nó là tốt (Đó là Rolex, vì đã khóc rất to.) Nhiều nhà sưu tập có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến một mặt số đẹp, hoặc khớp tay, hơn là để đảm bảo chuyển động đều đẹp và tươi mới. Tất nhiên, không có gì sai với điều đó, và những chuyển động này khá dễ dàng để phục vụ, nhưng tôi luôn đảm bảo rằng chiếc đồng hồ cũng hoạt động tốt về mặt kỹ thuật.

Rolex GMT-Master, Reference 6542. Viền Bakelite với màu sắc vẫn còn nguyên vẹn, mặt số trông sạch sẽ và triti hơi đổi màu trên mặt số và tay (vì tác giả thích chúng hơn)
Bây giờ, mặt khác của câu chuyện là có rất nhiều sự gian lận xảy ra trong bối cảnh Rolex cổ điển. Như với tất cả các giao dịch liên quan đến tiền nghiêm trọng – cho dù đó là xe hơi cổ điển, tranh vẽ, bất động sản, thậm chí nhận nuôi em bé – luôn có những kẻ muốn lừa đảo và lừa đảo những người khác muốn sở hữu một mặt hàng nào đó (trong trường hợp này, một cái đồng hồ). Có những đại lý tuyên bố có các doanh nghiệp triệu đô bán Rolex cổ điển, họ tuyên bố có thể cung cấp bất kỳ mẫu nào bạn cần hoặc bất cứ nhu cầu nào tại thời điểm đó. Hãy rất cẩn thận của những loại đại lý. Tôi khuyên bạn nên tìm một anh chàng buôn Rolexes cổ điển như một sở thích (hoặc đam mê), thay vì vào một cửa hàng có hàng tá đồng hồ Rolex cổ điển được gắn nhãn độc quyền của Khăn và mang những thẻ giá điên rồ.

Cấm độc quyền là một vấn đề quan trọng khác. Hầu hết Rolexes không độc quyền, về mặt số lượng, để bắt đầu, thậm chí Rolexes cổ điển. Rolex luôn là nhà sản xuất đồng hồ có năng lực sản xuất cao. Các nhà sưu tập đã biến chúng thành độc quyền của người Viking vì nhu cầu của họ đối với một số kiểu máy có dấu hiệu lão hóa cụ thể hoặc từ ngữ cụ thể trên mặt số. Trong thực tế, nếu bạn có tài nguyên không giới hạn, bạn có thể mua bất kỳ chiếc Rolex cổ điển nào có (tất nhiên là có ngoại lệ, chẳng hạn như nguyên mẫu hoặc mẫu có mục đích chuyên nghiệp cụ thể). Bạn muốn có một Paul Newman Daytona? Không có vấn đề, miễn là bạn có thể hiển thị tiền. Điều duy nhất tạo nên một chiếc Rolex cổ điển độc quyền là giá của nó, phải trung thực. Có những chiếc đồng hồ từ các thương hiệu khác ngoài kia khó kiếm hơn nhiều, và có lẽ cũng thú vị hơn về mặt kỹ thuật, nhưng hãy đối mặt với nó. Nhu cầu về đồng hồ Rolex cổ điển là không thể so sánh được.

Vì vậy, cuối cùng, nếu bạn muốn mua một chiếc đồng hồ Rolex cổ điển, hãy chắc chắn rằng bạn biết ngân sách của mình và biết chính xác những gì bạn muốn. Nếu bạn – như tôi – không quan tâm quá nhiều đến vị trí của từ ngữ trên mặt số, thì patina sẽ có màu vàng như thế nào, hoặc khung viền sẽ mờ như thế nào, bạn khá an toàn. Trong mọi trường hợp, hãy chắc chắn rằng bạn đã mua người bán, có nghĩa là bạn có thể tin tưởng người bán để mua hàng. Không thể biết mọi thứ về đồng hồ Rolex cổ chính hãng, nhưng bạn nên cảm thấy thoải mái với chiếc đồng hồ mà người bán đang cung cấp cho bạn. Nếu anh ta nói rằng nó ổn và bạn đã kiểm tra tính hợp lý, bạn sẽ có thể nhận lời của anh ta cho nó. Một số người bán cung cấp tiền mặt của bạn nếu có bất cứ điều gì không chính xác sau khi mua. Hãy chắc chắn kiểm tra những người tốt ngoài kia bằng cách sử dụng các cộng đồng Rolex cổ điển trực tuyến. Tuy nhiên, luôn cố gắng suy nghĩ logic khi bạn đang xem một chiếc Rolex cổ điển để bán. Đừng để mất đầu của bạn trên nó. Nếu cảm thấy không ổn, thì đừng bóp cò.

Bây giờ chúng ta hãy chuyển trọng tâm sang phía bên kia của quang phổ, thảo luận về những ưu điểm và cạm bẫy của Rolexes mới và hiện đại.

Bạn có thể đã biết rằng mua đồng hồ Rolex cổ điển có thể – làm thế nào tôi có thể đặt thứ này nhẹ nhàng – đáng sợ. Nếu bạn chỉ cần một chiếc đồng hồ tốt và không muốn bị lôi kéo vào cuộc tìm kiếm chiếc Rolex cổ điển hoàn hảo đó, bạn có thể muốn xem xét việc mua Rolex mới thay thế.

Rất nhiều người – chủ yếu là những người đam mê đồng hồ – sẽ nói với bạn rằng việc mua Rolex mới là một trò chơi nhàm chán và bạn có thể mua những chiếc đồng hồ thú vị khác với cùng mức giá hoặc ít hơn. Điều này có thể đúng, nhưng hãy nhớ những gì quan trọng với bạn. Nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ tồn tại suốt đời (hoặc hai) và điều đó không mất giá quá nhiều (thường thì điều ngược lại sẽ đúng, nếu bạn đủ kiên nhẫn), thì Rolex hiện đại có thể là một lựa chọn tốt.

Mặc dù công ty Rolex đóng cửa chặt chẽ như các trường hợp Oyster của riêng mình khi cung cấp thông tin, nhưng giả định chung là nó sản xuất gần một triệu đồng hồ mỗi năm. Một số ít may mắn đã ở trong các cơ sở sản xuất Rolex đã báo cáo về một số quy trình tự động ấn tượng mà không có khả năng phạm sai lầm mà con người sẽ mắc phải. Tất cả đồng hồ vẫn được lắp ráp bằng tay, tất nhiên. Và chất lượng cao mà Rolex có thể duy trì trên một số lượng đồng hồ sản xuất cao như vậy là thực sự đáng kinh ngạc.

Không có gì bí mật rằng rất nhiều người đã phàn nàn về sự thiếu đổi mới tại Rolex cho đến một vài năm trước. Vào thời điểm đó, Rolex vẫn sử dụng chiếc đồng hồ trông giống như được làm từ vật liệu có thể có soda, đường kính vỏ tương đối nhỏ (40 mm) cho đồng hồ thể thao và các chuyển động tương tự mà nó đã sử dụng trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, Rolex đã đưa ra nhiều đổi mới và thay đổi hơn so với bốn thập kỷ trước. Rolex đã nâng cấp vòng đeo tay của mình bằng cách thêm móc cài mới có hệ thống siêu dễ điều chỉnh (vi mô), bắt đầu sử dụng gốm sứ cho bezels , điều chỉnh chuyển động của nó với dây tóc Parachrom mới và thậm chí làm cho đồng hồ của nó trông to hơn. Có xuất hiện không? Chẳng hạn, Sea-Dweller 116600 và GMT-Master II 116719BLRO gần đây với viền Pepsi vẫn có đường kính 40 mm, nhưng có vẻ lớn hơn do kích thước của các vấu của chúng.
Một điểm khác mà một số người đam mê đồng hồ muốn nâng cao là đồng hồ Rolex đắt quá mức. Tôi cầu xin khác nhau, thực sự. Đồng hồ Rolex không bao giờ rẻ khi bắt đầu, vì vậy mọi thứ đều tương đối, nhưng có một vài điều bạn cần xem xét.

Một tàu ngầm Rolex mới có một mức giá chỉ hơn $ 8,500. Trên thị trường tiền sở hữu, bạn có thể tìm thấy chiếc đồng hồ này với giá khoảng 7.000 đô la, trong tình trạng tốt, khoảng 1-2 năm tuổi. Tôi sẽ để mặc cả tại một nhà bán lẻ Rolex chính thức cho bạn. Quan điểm của tôi là khấu hao chỉ nhỏ so với – về cơ bản – của mọi thương hiệu khác trong danh mục giá này. Bạn có thể có một chiếc đồng hồ 8.000 đô la tuyệt vời từ bất kỳ thương hiệu nào khác, ngay cả với một số biến chứng thú vị trong đó, nhưng liệu nó có giữ được giá trị của nó không? Vì bạn đang truy cập trang web này, tôi cho rằng bạn cũng biết cách tìm đường đến các thị trường đồng hồ trực tuyến có đủ loại đồng hồ. Hãy xem những gì còn lại của giá niêm yết trên nhiều đồng hồ khác sau một vài năm. Ngoài ra, điều đáng nói là Rolex có một bộ phận dịch vụ tuyệt vời.
Trải nghiệm cá nhân của tôi với trung tâm dịch vụ Geneva của Rolex là tôi thực sự phải kiểm tra kỹ xem họ có thay thế trường hợp của Sea-Dweller 16600 của tôi không khi tôi lấy lại từ đại tu (họ không làm thế). Tôi không thể tin vào mắt mình. Phải mất khoảng sáu tuần, điều này khá tuyệt vời so với các công ty đồng hồ khác. Tôi có đồng hồ từ các thương hiệu khác mà việc bảo dưỡng mất nhiều thời gian hơn, đôi khi lên đến sáu tháng thậm chí đối với một việc tương đối đơn giản như điều chỉnh chuyển động. Đó là kinh nghiệm của tôi khi nhiều nhà sản xuất đồng hồ quên bạn ngay khi bạn mua thứ gì đó từ họ và thà tiêu tiền của họ cho các đại sứ nổi tiếng của 59 hay các chiến dịch tiếp thị đắt tiền, nhưng có vẻ như Rolex thực sự quan tâm rất nhiều đến dịch vụ hậu mãi .

Phục vụ đồng hồ cổ, tất nhiên, là một vấn đề hoàn toàn khác. Các bộ phận có thể không còn nữa, phụ tùng mới có thể làm xáo trộn giá trị của chiếc đồng hồ cổ điển được tìm kiếm cao của bạn, báo giá có thể cao như những chiếc đồng hồ hiện đại, v.v.

Dù bạn chọn Rolex hiện đại nào, nó sẽ là một chiếc đồng hồ chất lượng. Cơ hội là một cái gì đó sẽ sai với nó là rất nhỏ, và giá trị bán lại có thể (mặc dù không có đảm bảo) là một ưu đãi khác. Lựa chọn của tôi sẽ là giữa Rolex Sea-Dweller 16600 đã đề cập trước đó hoặc đồng hồ Rolex GMT-Master II 116710BLNR .

==>http://donghovintage.vn/dong-ho-rolex-cellini-date-50515-vang-hong-duc-18k.html

CHIA SẺ