Tư duy tích cực có thực sự hữu ích dành cho bạn

857

Suy nghĩ về tư duy tích cực có thể giúp bạn làm nên những điều kỳ diệu trong cuộc sống. Thái độ tư duy tích cực có thể sẽ là điều bạn đang rất cần trong hành trình dài của cuộc sống đang chờ đợi bạn phía trước.

Không có gì có thể đạt được mà không thay đổi suy nghĩ.

Sức mạnh của tư duy tích cực chính là thái độ tích cực không giới hạn. Tất cả tài năng, tất cả tiềm năng, tất cả niềm đam mê có thể đi vô ích nếu suy nghĩ của bạn đối với các vấn đề không phải là tích cực. Tư duy tích cực giúp bạn tư duy đột phá, sáng tạo ra những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Người có tư duy tích cực hay tư duy sáng tạo có thể xử lý tỷ lệ cược một cách khôn ngoan hơn so với những người hay bi quan. Những người tiêu cực nghĩ về những khó khăn nhưng những người lạc quan tìm thấy cơ hội ở đó.

Rất nhiều điều phải nói về cách tư duy tích cực và tác động của chúng đối với cuộc sống nhưng nó vẫn là một chủ đề của sự nhiệt tình lớn lao.

Chiến lược tư duy tích cực của bạn là gì?

Nhưng, nếu tôi nói với bạn rằng chiến lược “Tư duy Tích cực” của mọi người là hoàn toàn sai? Có một nguy cơ rất lớn đối với kỹ năng tư duy tích cực … đừng rơi vào cái bẫy này. Ngoài ra còn có một cách để giảm thiểu rủi ro.

Chúng ta đều biết suy nghĩ về tư duy tích cực, tư duy đột phá giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Nhưng, nếu tôi nói với bạn rằng một phần của điều này có thể là sai?

Hãy dành một chút thời gian. Nhắm mắt lại và suy nghĩ về một chướng ngại vật mà bạn đang cố gắng vượt qua. Bây giờ, sử dụng tư duy tích cực để hình dung khắc phục trở ngại đó. Mở mắt ra và trả lời câu hỏi này. Có gì thay đổi không? Không, chúng tôi vừa tạo ra một “hình ảnh tích cực”. Đó là rủi ro. không có gì thay đổi khi bạn sử dụng tư duy sáng tạo bậc thầy có trong mỗi bản thân.

Quá nhiều người sử dụng sức mạnh của tư duy tích cực, đó có thể là một khởi đầu tốt, nhưng không bao giờ có kế hoạch hoặc hành động.

Gabriele Oettingen trong “Suy nghĩ lại tư duy tích cực” gợi ý sử dụng một phương pháp tương phản tâm thần, quá trình liên kết các chướng ngại vật với các hành vi cần thiết để vượt qua chúng. Học cách tư duy đột phá thông qua tư duy tích cực giúp bạn thành công.

CHIA SẺ