Thiết kế Web bằng WordPress chuẩn SEO cần phải làm gì?

939

Thiết kế Web bằng WordPress là một CMS phổ biến và được nhiều SEOer tin dùng nhất hiện nay. Cách thiết kế Web bằng WordPress khá đơn giản và bạn không cần phải là một lập trình viên để có thể làm được điều đó.Công ty quảng cáo Website trên Google, Facebook hiệu quả nhất (2)

Đối với các SEOer thì thiết kế Web bằng WordPress không còn xa lạ gì nữa bởi wordpress được thiết kế và tích hợp sẵn các giao diện cần thiết và tối ưu tốt nhất cho dịch vụ SEO Web chuyên nghiệp của bạn.

Chọn tên miền

Không có tên miền nhất định thì người dùng sẽ không thể xem trang web của bạn. Trong trường hợp bạn không biết lựa chọn tên miền là gìCó 2 yếu tố chính cho một tên miền chuẩn SEO hoàn hảo nhất đó là:

  • Từ khóa lĩnh vực, sản phẩm và có thể thêm tên thương hiệu của doanh nghiệp nếu đủ ngắn.
  • Đuôi tên miền nên là .com hoặc .vn để thân thiện với người dùng tại Việt Nam nhất.

Chọn một gói Hosting

Đây là phần quan trọng nhất đối với bất kỳ trang web nào nhất là khi bạn muốn áp dụng dịch vụ SEO Web để phát triển Website tốt nhất có thể. Bạn phải tìm kiếm những người hỗ trợ WordPress và cũng tìm hiểu về nền tảng, giá cả của công ty, bao nhiêu băng thông và dung lượng lưu trữ mà họ cung cấp và vân vân. Lựa chọn những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress cụ thể có uy tín để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình thiết kế Web WordPress chuẩn SEO của bạn.

Cấu hình máy chủ

Bây giờ nếu bạn đã đăng ký tên miền và tài khoản lưu trữ, đã đến lúc kết nối tên miền với máy chủ trên dịch vụ Hosting mà bạn đang thuê để cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn sẽ gửi cho bạn các tên như Tìm kiếm liên quan đến chủ đề tại NAMESERVER.COM. và Tìm kiếm liên quan đến chủ đề tại NAMESERVER.COM. Bất cứ lúc nào bạn có thể thay đổi nó sau này.

Tải lên WordPress

Bây giờ tải xuống phiên bản mới nhất của WordPress và sau đó tải nó lên tài khoản lưu trữ của bạn bằng FTP (File Transfer Protocol). Cách thiết kế Web bằng WordPress rất đơn giản, để cài đặt bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn có sẵn trên Google là thành công rồi.

Thiết kế Web bằng WordPress chuẩn SEO cần phải làm gì?
Thiết kế Web bằng WordPress chuẩn SEO cần phải làm gì?

Tiếp theo đó bạn cần tải lên một phiên bản giao diện chuyên nghiệp cho Website của bạn. Theme WordPress phổ biến nhất hiện nay là NewsPaper (chủ yếu dành cho các website có nội dung tin tức, nhưng hoàn toàn có thể sử dụng cho các lĩnh vực, nội dung khác được). Thường các SEOer hay sử dụng các theme tự code hoặc một số loại Theme chuyên nghiệp hơn cả để tối ưu tốt nhất cho Website của doanh nghiệp chuẩn SEO Google.

Tiếp theo nữa đó là việc cài đặt một số Plugin cho SEO nổi tiếng như YOAST SEO,…

Tạo cơ sở dữ liệu

Tạo cơ sở dữ liệu nơi dữ liệu WordPress của bạn được lưu trữ bao gồm nội dung (tức là bài đăng, trang và nhận xét) trên máy chủ của Hosting mà bạn đang thuê dịch vụ. Dữ liệu cần được backup thường xuyên hay theo định kỳ để bảo toàn những dữ liệu quan trọng cho doanh nghiệp.

Để có thể thiết kế Web bằng WordPress bạn nên tìm đến đơn vị thiết kế Website chuyên nghiệp mới có thể tối ưu web chuẩn SEO Google và thích hợp nhất cho quá trình phát triển Website của bạn.

CHIA SẺ