Sức mạnh niềm tin mà NLP mang đến cho bạn là gì?

1131

NLP ra đời với mục đích là để bù đắp cho các khoảng trống mà kỹ thuật trị liệu tâm lý thông thường không phải lúc nào cũng có thể giải quyết được. Ngôn ngữ lập trình tư duy đem lại cho bạn niềm tin mạnh mẽ vào bản thân. Và trả lời cho câu hỏi làm thế nào để bạn có thể chịu trách nhiệm về cuộc sống của bạn nhiều hơn.

NLP là gì? Cách NLP khai phá tiềm năng của bạn?

NLP hoạt động từ điểm khởi đầu mà bạn không thể kiểm soát nhiều trong cuộc sống của mình, nhưng bạn luôn có thể kiểm soát những gì diễn ra trong đầu.

Suy nghĩ và cảm xúc của bạn không phải là những thứ dễ kiểm soát và bạn có thể vật lộn hay stress với cảm xúc của bạn bất cứ lúc nào. Nguyên nhân của chúng thường có thể rất phức tạp, liên quan đến, ví dụ, nhận xét hoặc niềm tin từ cha mẹ hoặc giáo viên của bạn, hoặc các sự kiện mà bạn đã trải nghiệm.

Sức mạnh của NLP cho bạn thấy cách bạn có thể kiểm soát những niềm tin và ảnh hưởng này. Sử dụng các kỹ thuật lập trình ngôn ngữ tư duy để hình dung, bạn có thể thay đổi cách bạn suy nghĩ và cảm nhận về các sự kiện trong quá khứ, nỗi sợ hãi và thậm chí ám ảnh.

Sức mạnh niềm tin của NLP là gì?

“Bạn không thể kiểm soát những gì có thể xả ra nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát cách bạn có thể đối phó với nó”.

Đó chính là sức mạnh niềm tin mà khóa học NLP Coaching sẽ mang đến cho bạn.

Ví dị đơn giản như nếu bạn tin rằng bạn đang bị bệnh và bạn có thể sắp chết thì rất có thể sự lo lắng đó sẽ khiến bệnh tình nặng hơn và bạn sẽ chết thật.

Tương tự như vậy, nếu bạn tin rằng bạn đã được trao một cái gì đó mà sẽ làm cho bạn tốt hơn, bạn thường làm tốt hơn. ‘Hiệu ứng giả dược’ này được ghi chép đầy đủ trong các thử nghiệm lâm sàng.

Lí giải cho điều này một cách đơn giản là nếu bạn tin rằng bạn có thể làm một cái gì đó thì khả năng cao là bạn sẽ làm được nó thật. Đến với ngôn ngữ lập trình tư duy NLP này chúng tôi sẽ biến điều đó thành sự thật. Giúp bạn có thể nhanh chóng thay đổi bản thân và biết cách tạo niềm tin cho chính bản thân bạn. Nhưng bạn cũng có thể thách thức hạn chế niềm tin, và thay đổi cho dù bạn tin rằng bạn có thể làm điều gì đó bằng cách tự hỏi mình những câu hỏi như:

  • Làm thế nào để tôi biết tôi không thể làm điều đó?
  • Ai nói vậy với tôi? Có thể họ đã sai?

Xác định mục tiêu của bản thân

Chúng ta đều đã quen thuộc với các nguyên tắc thiết lập mục tiêu, nhưng NLP Training gợi ý một số thông tin chi tiết thú vị mới, tập trung vào sự hài lòng, không phải sự không hài lòng.

Ví dụ: hữu ích để làm cho mục tiêu của bạn trở nên tích cực và khả thi hơn là hãy tập trung vào những gì bạn muốn có, không phải những gì bạn muốn mất hoặc không có. Bạn cũng nên suy nghĩ về những gì nó là bạn thực sự muốn. Ví dụ, bạn không thực sự muốn mua ngôi nhà mơ ước của mình, bạn muốn sống trong đó. Nó dễ dàng hơn nhiều để có được động lực về một mục tiêu thực sự thỏa mãn bạn.

NLP truyền niềm tin cho bạn qua các câu hỏi tích cực

Bandler (nhà sáng lập ra khái niệm ngôn ngữ lập trình tư duy NLP) cho rằng tâm trí của chúng ta luôn tích cực tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi.

Vì vậy, nếu bạn tự hỏi ‘ Tại sao tôi cảm thấy xấu như vậy? ‘, tâm trí của bạn sẽ tìm thấy nhiều câu trả lời và bạn sẽ cảm thấy tệ hơn. Với NLP, điều quan trọng là đặt câu hỏi sao cho đúng, ví dụ:

  • Tại sao tôi muốn thay đổi?
  • Cuộc sống sẽ như thế nào khi tôi đã thay đổi?
  • Tôi cần phải làm gì nhiều hơn / ít hơn để thay đổi?

Những câu hỏi như thế này tự nhiên dẫn đến một triển vọng tích cực hơn.

Nào bây giờ bạn đã cảm thấy hứng thú với khái niệm ngôn ngữ lập trình tư duy tưởng cũ mà mới này chưa. Hãy đăng ký tham gia ngay khóa học NLP Training của chúng tôi để giúp bạn có sức mạnh niềm tin và các kỹ thuật NLP, kỹ năng mềm mà khóa học NLP Training đỉnh cao mang lại cho bạn.

Chúc các bạn ngày mới vui vẻ!!!

CHIA SẺ