Sức mạnh của NLP là gì? Nên bắt đầu học NLP từ đâu?

1238

Lập trình ngôn ngữ tư duy NLP là gì? NLP là cách bạn nhìn nhận thế giới hoàn toàn khác. Dựa trên sự phân biệt từ tâm lý hành vi và ngữ pháp chuyển đổi, nó nhằm mục đích cung cấp cái nhìn sâu sắc vào các quá trình suy nghĩ của chúng ta.

Kỹ năng quan trọng trong NLPkỹ năng lập kế hoạch (sử dụng nhiều phương pháp điều tra và quan sát khác nhau để tạo ra một mô hình làm việc mới mẻ về một kỹ năng tư duy não bộ được thể hiện thông qua quá trình học NLP ngôn ngữ lập trình tư duy đỉnh cao này.

Tại sao lại là NLP?

Các cá nhân có kỹ năng sống cao hiếm khi có thể nói cho bạn biết các bước chính xác bạn sẽ cần làm để có được kết quả tương tự như họ, bởi vì một số quá trình này được ngụ ý và do đó không nhận thức được ý thức của họ. Ngoài ra một số bước họ thực hiện sẽ không cần thiết.

Đơn giản, NLP Training cố gắng (thông qua quan sát, đặt câu hỏi, nghiên cứu về chuyển động và ngôn ngữ) để:

  • Phục hồi các phần vô thức/ ngụ ý của một kỹ năng
  • Chính thức hóa các bước khác để đạt được kết quả mong muốn
  • Khám phá ranh giới, ngưỡng và tiêu chuẩn cần thiết để đạt được sự xuất sắc
  • Hợp lý hóa quy trình, xóa các phần không cần thiết

Một khi họ có mô hình, họ cần phải dịch nó thành một hình thức mà nó có thể được dạy cho bất cứ ai khác.

Ứng dụng của NLP là gì mô hình hóa thường là một quá trình quan sát, thử nghiệm và sàng lọc siêng năng và siêng năng.

Đó là lý do tại sao có rất nhiều người thích né tránh định nghĩa (thực tế) của NLP như là một quá trình mô hình hóa và nói về những điều sau đây thay vào đó:

Kỹ thuật NLP

Một số người sẽ cho bạn biết kỹ thuật của NLP là gì. Họ sẽ đề cập đến khái niệm lập trình.

Những kỹ thuật NLP này được mô hình hóa bằng cách sử dụng NLP bằng cách quan sát các quy trình điều trị hiệu quả (Virginia Satir, Fritz Perls và Milton Erickson nằm trong số những nghiên cứu). Một số kỹ thuật này hoạt động tốt, trong khi các kỹ thuật khác kém tin cậy hơn.

Các quy trình này vô cùng hữu ích, nhưng chúng không phải là NLP, bởi vì NLP là một cách nhìn vào thế giới.

Liệu pháp NLP

Một số người sẽ cho bạn biết rằng ứng dụng NLP là một hình thức trị liệu nhanh. Nó không phải là một liệu pháp, nhưng cần nhiều kỹ thuật điều trị (cực kỳ hiệu quả) đã được mô hình hóa từ các nhà trị liệu hàng đầu trong ngày.

Những kỹ thuật trị liệu này không phải là NLP. Ngôn ngữ tư duy NLP là thái độ và phương pháp được sử dụng để xác định các quy trình điều trị này.

CHIA SẺ