Sự khác nhau giữa nồi hơi nấu cơm công nghiệp và nồi cơm điện

1198

Sự khác nhau giữa nồi hơi nấu cơm công nghiệp và nồi cơm điện. Đây là 2 dụng cụ được lựa chọn nhiều nhất phục vụ cho việc nấu cơm cho các căn bếp công nghiệp, nhà hàng khách sạn. Hai sản phẩm này có gì khác biệt và nên dùng loại nào tốt và tiện hơn?

Nồi hơi nấu cơm công nghiệp và nồi cơm điện đều có chức năng chính là làm chín cơm. Tuy là cùng chức năng nhưng hai dòng sản phẩm này vẫn có những điểm khác biệt như: chất liệu, hiệu năng công suất ,….tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà người tiêu dùng sẽ có lựa chọn phù hợp

Để hiểu hơn về 2 sản phẩm nấu cơm này hãy cùng đi so sánh tủ nấu cơm công nghiệp và nồi cơm điện để thấy những ưu điểm của chúng nhé!

tu-nau-com-6-khay-dung-dien

1. Quy mô sản phẩm tủ nấu cơm bằng điện

Cả tủ nấu cơm công nghiệp và nồi cơm điện cùng được sử dụng để phục vụ nhu cầu ăn uống của khách hàng tin dùng và vẫn đang được rất nhiều các loại bếp ăn sử dụng. Tuy nhiên nếu để ý kỹ chúng ta cũng có thể thấy được các loại nồi cơm điện chỉ được sử dụng trong các quán ăn nhỏ bình dân với quy mô nhỏ hoặc các đám cưới, lễ chỉ phục vụ nhu cầu ăn uống của vài chục người. Nếu sử dụng trong nhà hàng thường sẽ có khoảng 2 tới 3 chiếc được dùng cùng lúc.

Khi đó tủ nấu cơm công nghiệp với công suất cao cũng nhiều loại kích cỡ khác nhau như tủ cơm công nghiệp 30kg, tủ nấu cơm 50kg,…có khả năng phục vụ với hàng trăm người ăn. Vì vậy, nếu so sánh về mục đích kinh doanh ẩm thực, tủ cơm công nghiệp cho khả năng phục vụ cao hơn với quy mô khách hàng ăn liên tục phù hợp với các nhà hàng, khách sạn quy mô lớn.

2. Nguyên lý hoạt động của tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện và nồi cơm điện

Nói chung cả tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện và nồi cơm điện đều sử dụng năng lượng điện làm chín gạo với sự truyền nhiệt trực tiếp từ mâm nhiệt qua đáy nồi. Hạn chế của điều này là chiều cao của lớp gạo và nước không dày hơn 15 cm; bởi với lượng gạo và nước dày hơn, để gạo chín thành cơm thì phải nâng nhiệt độ cao hơn và sẽ sinh ra nhiều cháy.

Trong khi đó, nguyên lí làm chín của nồi hơi nấu cơm công nghiệp sử dụng sức nóng của hơi nước được làm nóng từ bộ phận truyền nhiệt bên dưới đáy, tủ. Bởi đặc điểm này, tủ cơm công nghiệp không lo bị cháy hoặc nhão cơm như nồi cơm điện truyền thống.

==>https://thuongthuong.vn/tu-com-cong-nhiep/tu-nau-com-6-khay-dung-dien

CHIA SẺ