SEO top Google không mất nhiều thời gian như bạn nghĩ

1042

Thực vậy việc SEO top Google hiện nay ảnh hưởng từ rất nhiều yếu tố. Nhưng về nền móng cơ bản, các bạn hoàn toàn có thể SEO Website lên Top Google trong thời gian cho ngắn nếu các bạn tuân thủ những điều sau.

1. Xuất bản nội dung liên quan

Nội dung chất lượng là trình điều ảnh hưởng số một trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn và không có thay thế cho nội dung tuyệt vời. Nội dung chất lượng được tạo cụ thể cho người dùng dự định của bạn làm tăng lưu lượng truy cập trang web, giúp cải thiện quyền và mức độ liên quan của trang web của bạn. Đây là lưu ý quan trọng trong SEO Website bạn nên biết.

Xác định và nhắm mục tiêu cụm từ khóa cho mỗi trang. Hãy nghĩ về cách người đọc của bạn có thể tìm kiếm trang cụ thể đó (với các cụm từ như “kỹ thuật cơ khí ở Michigan”, “chương trình vật lý được áp dụng tốt nhất” hoặc “Bằng cấp kỹ thuật Michigan”). Sau đó, lặp lại cụm từ này nhiều lần trong toàn bộ trang — một hoặc hai lần trong các đoạn mở và đóng và thêm hai đến bốn lần nữa trong toàn bộ nội dung còn lại.

Đừng quên sử dụng chữ đậm, in nghiêng, thẻ tiêu đề và các thẻ nhấn mạnh khác để làm nổi bật các cụm từ khóa này — nhưng đừng lạm dụng nó. Bạn vẫn muốn ngôn ngữ và phong cách viết của bạn một cách tự nhiên nhất có thể mà vẫn chuẩn SEO bài viết. Không bao giờ hy sinh tốt bằng văn bản cho SEO. Các trang tốt nhất được viết cho người dùng , không phải cho công cụ tìm kiếm.

2. Cập nhật nội dung của bạn thường xuyên

Bạn có thể nhận thấy rằng website của chúng tôi luôn được cập nhật các nội dung mới. Công cụ tìm kiếm cũng vậy, nếu nội dung được cập nhật thường xuyên được xem là một trong những chỉ số tốt nhất về mức độ liên quan của trang web, vì vậy hãy chắc chắn sáng tạo các nội dung mới.

3. Thẻ Metadata

Khi thiết kế trang web của bạn, mỗi trang chứa khoảng cách giữa các thẻ <head> để chèn các thẻ Metadata hoặc thông tin về nội dung của trang của bạn. Nếu bạn có trang web CMS, nhóm web UMC sẽ có sẵn dữ liệu này cho bạn:

Tiêu đề chứa thẻ Metadata

Tiêu đề chịu trách nhiệm cho tiêu đề trang được hiển thị ở đầu cửa sổ trình duyệt và làm dòng tiêu đề trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Đây là phần quan trọng nhất trên trang của bạn. Đối với những người có trang web CMS, nhóm web đã phát triển một hệ thống tự động để tạo tiêu đề meta cho mỗi trang web.

Mô tả chứa thẻ Metadata

Mô tả siêu dữ liệu là mô tả văn bản mà trình duyệt sẽ sử dụng để hiển thị ngay bên dưới tiêu đề kết quả tìm kiếm trên Google. Hãy coi đó là hiển thị cửa sổ trang web của bạn — một mô tả ngắn gọn và hấp dẫn về những gì được chứa bên trong, với mục tiêu khuyến khích mọi người tham gia. Một mô tả meta tốt thường sẽ chứa hai câu đầy đủ.

Chèn vào các từ khóa

Các thẻ Metadata thường được sử dụng để xếp hạng trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Bạn sẽ muốn bao gồm nhiều cụm từ. Như một quy luật chung, hãy cố gắng giữ nó khoảng 6-8 cụm từ với mỗi cụm từ gồm 1-4 từ.

4. Có một hệ thống site vệ tinh chất

Tập trung vào việc tạo các liên kết có liên quan trong văn bản. Thay vì có liên kết “nhấp vào đây”, hãy thử viết tên của điểm đến. Các site vệ tinh rất quan trọng trong thời điểm này, giống như các thánh SEO từng nói món quà lớn nhất của các SEOer là có một hệ thống site vệ tinh chất lượng, thì SEO khó cỡ mấy cũng lên top mà thôi.

5. Sử dụng các thẻ alt

Luôn mô tả phương tiện trực quan và video của bạn bằng cách sử dụng thẻ alt hoặc mô tả văn bản thay thế. Chúng cho phép các công cụ tìm kiếm định vị trang của bạn, điều này rất quan trọng — đặc biệt đối với những người sử dụng trình duyệt văn bản hoặc trình đọc màn hình.

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều phương pháp để cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

CHIA SẺ