SEO Local và SEO Mobile có gì mà đặc biệt như vậy?

842

Cho dù là SEO Local hay SEO Mobile đi chăng nữa, đều là những biến thể của dịch vụ SEO nói chung để phù hợp hơn với nhu cầu tìm kiếm của người dùng và các thuật toán của công cụ tìm kiếm. Cùng mình tìm hiểu SEO Local và SEO Mobile này có gì đặc biệt và thú vị nhé.

SEO Local (SEO địa phương)

SEO là từ viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hiểu một cách đơn giản, điều này có nghĩa là đảm bảo trang web của doanh nghiệp của bạn được xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm. Khi mọi người đặt từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn trong thanh tìm kiếm, bạn muốn trang web của mình xuất hiện càng gần đầu kết quả càng tốt vì điều này làm tăng khả năng một người truy cập trang web của bạn, đó là lợi ích của SEO mang lại cho Website của bạn.

SEO Local và SEO Mobile có gì mà đặc biệt như vậy?
SEO Local và SEO Mobile có gì mà đặc biệt như vậy?

Ở đây chúng ta tập trung vào từ khóa địa phương, SEO Local hay SEO địa phương. Đúng như cái tên của nó, việc bạn chỉ tập trung vào SEO các từ khóa liên quan đến địa phương, khu vực bạn đang sinh sống và kinh doanh chắc chắn sẽ giúp tiết kiệm chi phí và tiếp cận đúng đối tượng khách hàng hơn rất nhiều.

Có rất nhiều chiến lược SEO tổng thể chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng để làm cho trang web của bạn thân thiện với SEO. Một số trong số này bao gồm thêm liên kết đến các trang web có liên quan, có liên kết ngược từ các trang web khác, tạo blog, chỉ bao gồm tài liệu gốc, thêm hình ảnh, sử dụng mã HTML và thẻ và bao gồm các từ khóa có liên quan trong nội dung của trang web. Cách thức các trang web được xếp hạng bởi công cụ tìm kiếm liên tục thay đổi, do đó, chủ doanh nghiệp hoặc nhà phát triển trang web của họ nên theo dõi những thay đổi này.

SEO Mobile (SEO di động)

Những chiếc máy tính PC đã từng là cách duy nhất mà mọi người có thể truy cập Internet. Bây giờ, hàng loạt các công nghệ di động cho phép mọi người truy cập Internet khi đang di chuyển, chẳng hạn như máy tính bảng và điện thoại thông minh. Vì cuộc sống hiện đại thường bận rộn và căng thẳng, mọi người thích truy cập Internet bất kể họ ở đâu để tiết kiệm thời gian và thuận tiện cho riêng mình.

SEO Mobile chỉ đơn giản là đảm bảo rằng trang web của bạn có thể truy cập được với những người đang tìm kiếm trên thiết bị di động. Nếu việc hiển thị trang Web của bạn không được phù hợp trên các thiết bị di động khi người dùng sử dụng thiết bị di động, họ sẽ chỉ cần quay lại kết quả tìm kiếm và chọn doanh nghiệp khác đã nghĩ về SEO trên thiết bị di động.

SEO Local và SEO Mobile có gì mà đặc biệt như vậy?
SEO Local và SEO Mobile có gì mà đặc biệt như vậy?

Sự khác biệt giữa SEO di độngSEO Website tổng thể được đưa ra dưới đây:

Có một số khác biệt chính giữa bình thường hoặc máy tính để bàn, SEO Web thông thườngSEO trên thiết bị di động.

Một trong những khác biệt chính là số lượng văn bản được đưa vào trang web. Ví dụ, thực hành tốt nhất cho thấy rằng mỗi trang web nên có ít nhất 165 ký tự trong phần mô tả. Tuy nhiên, đối với một trang web di động, bạn cần ít nội dung hơn vì thiết bị mà một người đang sử dụng sẽ gây khó khăn khi đọc một lượng lớn văn bản. Vậy điều bạn cần làm khi SEO Mobile là tóm gọn và chèn đúng từ khóa trong khoảng nội dung ít ỏi ở trên đầu phần mô tả hơn là viết quá dài dòng và không hiển thị trọn vẹn mô tả của bạn trên các thiết bị động được.

Sự khác biệt lớn thứ hai là các từ khóa được sử dụng. Khi sử dụng máy tính để bàn, mọi người thường phải nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm. Khi sử dụng thiết bị di động, họ sẽ tìm kiếm các từ khóa khác nhau và có thể không cần phải nhập từ khóa nào cả nếu chúng sử dụng các công cụ tìm kiếm được kích hoạt bằng giọng nói. Khi tạo nội dung, điều quan trọng là cân nhắc điều này khi tạo nội dung cho trang web của bạn và nghiên cứu từ khóa trên thiết bị di động ngoài các từ khóa trên máy tính để bàn.

CHIA SẺ