Review món kem Tràng Tiền 35 chính hiệu tại Hà Nội

1388

Review món kem Tràng Tiền chính hiệu tại Hà Nội. Với lịch sử ra đời từ 1959 đến này kem Tràng Tiền 35 hiện đang là món ăn giải khát mùa hè không thể thiếu của người Hà Nội cũng như cả nước Việt Nam

Kem Tràng Tiền vốn từ lâu đã nổi tiếng với hương vị đặc biệt làm say lòng không biết bao thế hệ người Hà Nội từ những năm dành được độc lập thủ đô. Vì vậy những ai một lần đến Hà Nội và được thưởng thức kem Tràng Tiền thì sẽ khó quên nét văn hóa ẩm thực đặc trưng rất riêng của Hà Nội – vừa đứng vừa ăn kem!

kem-trang-tien

Kem Tràng Tiền có rất nhiều hương vị nổi tiếng và được yêu thích như: kem ốc quế tràng tiền, kem cốm, socola, sữa dừa,…ngọt lim và thơm ngon.Từ khi ra đời đến nay kem Tràng Tiền vẫn đứng vững và được yêu thích như vậy là nhờ vào chất lượng và hương vị đặc chưng của mình, bên cạnh đó giá kem tràng Tiền lại rẻ như vậy ai cũng có thể mua được thì tội gì mà không thưởng thức chứ

Chị Ngân – người có hơn 10 năm bán kem tại đây cho biết: “Ở đây mỗi ngày chúng tôi sản xuất khoảng 25.000 – 30.000 que kem. Một mẻ kem có đến vài nghìn chiếc (tùy thuộc vào thời điểm trong ngày). Trong những ngày hè, nhiều khi chúng tôi sản xuất không kịp phục vụ người tiêu dùng. Không chỉ người Hà Nội mới thích ăn kem mà nhiều người ngoại tỉnh và cả người nước ngoài có thói quen cứ có dịp đi qua phố Tràng Tiền là ghé ăn kem”. Hạnh – một nhân viên bán hàng khác cho biết thêm: “Người đến ăn kem rất đa dạng, từ những cô cậu nhỏ tuổi, các bạn học sinh, sinh viên cho đến những người lớn tuổi, mọi ngưòi đều thích kem Tràng Tiền”.
Không có bàn ghế, người ăn kem ở phố Tràng Tiền chỉ có thể đứng nhấm nháp tận hưởng vị ngọt mát lạnh của kem tan nhanh trên đầu lưỡi. Ấy vậy mà tại đây lúc nào khách ra vào cũng nườm nợp không ngớt, có người còn “nghiện” món này, ngày nào không ăn là không chịu được (!?).
Lan – sinh viên trường ĐH Ngoại Ngữ Hà Nội cho biết: “Mỗi ngày em đều đến đây để ăn kem và mỗi lần ăn đến 2 cái. Nhiều khi bận việc không đến ăn được cảm thấy thiếu thiếu”.
Theo Lan, kem Tràng Tiền không chỉ ngon ở hương vị riêng mà còn một điểm đặc biệt là vừa đứng vừa ăn, làm cho kem Tràng Tiền khác với các nơi khác. Hà – cô bạn đi cùng Lan cho rằng: “Vào mùa hè, có những ngày tại đây không còn chỗ đứng, mọi người chen nhau vào mua kem. Và chỉ thích mua kem Tràng Tiền. Có lẽ không nơi nào người mua và ăn kem đông như tại đây. Nó đã trở thành một thói quen của người Hà Nội”.

Kem Tràng Tiền không chỉ “quyến rũ” người dân Hà Nội mà khách du lịch khi ghé thăm thủ đô cũng không thể cưỡng lại được “sức hút” của loại thức ăn đơn giản nhưng rất hấp dẫn này. Julie Gaunt, cô bạn 22 tuổi đến từ nước Anh đã thốt lên “Good, very good” khi được hỏi về cảm giác của cô khi đang đứng thưởng thức kem Tràng Tiền cùng với mọi người. “Vô tình khi đi ngang qua cửa hàng kem, người hướng dẫn du lịch có giới thiệu về kem Tràng Tiền. Tôi rất tò mò và đã vào xếp hàng mua kem sau đấy đứng thưởng thức cùng mọi người. Kem rất ngon và “cách” ăn kem ở đây rất đặc biệt”, Julie Gaunt nói. Theo Julie Gaunt thì sau đó ngày nào có thời gian là cô lại ra đây ăn kem.

Xem thêm: http://kemtrangtien35.com/kem-ngon-ha-noi

CHIA SẺ