Phương pháp tự học NLP miễn phí tốt nhất cho bạn

963

Để có thể tự học NLP miễn phí tại nhà thì cách duy nhất là bạn phải tự tìm tòi kiến thức trên Internet. Vậy làm sao để có thể lựa chọn phương pháp học NLP miễn phí hiệu quả và vai trò của NLP lập trình ngôn ngữ tư duy ảnh hưởng đến đời sống của bạn như thế nào?

NLP lập trình ngôn ngữ tư duy là khái niệm còn rất xa lạ với nhiều người dân Việt Nam chúng ta. Nhưng bên cạnh đó phương pháp NLP này đã trở nên rất phổ biến ở nhiều nước phát triển và chứng minh được sự hiệu quả mà nó mang lại.

Vậy NLP là gì?

Neuro – Linguistic – Programming, là viết tắt là NLP, hay lập trình ngôn ngữ tư duy, lập trình tư duy, lập trình tâm trí. Nó chứa đựng ba thành tố có ảnh hưởng lớn nhất đến việc hình thành những kinh nghiệm cá nhân của mỗi người: thần kinh học, ngôn ngữ học, và các mô thức được lập trình sẵn (theo wikipedia).

Ý tưởng độc đáo nhất mà lập trình ngôn ngữ tư duy NLP mang lại là nếu một người nào đó làm được việc gì, thì ta sẽ có khả năng tìm hiểu cách thức họ làm như thế nào và lặp lại nó. Nguyên Lý Mô Phỏng (Principle of Modelling) của NLP là một trong những cách tiếp cận độc nhất vô nhị cho việc phát hiện và bắt chước những kỹ năng tiềm thức của những người kiệt xuất (có năng khiếu bẩm sinh) để dạy lại cho những người khác những kỹ năng mà bình thường rất khó có thể học NLP miễn phí được.

Vai trò của NLP ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

 

Trong NLP chúng ta có một câu nói: tâm trí có ý thức và tâm trí vô ý thức. Tâm trí vô ý thức của bạn không phải là để giúp bạn – đúng hơn, nó là để cho bạn nhận ra bất cứ điều gì bạn muốn trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu bạn không biết làm thế nào để thực hiện những điều đó thì đừng quá lo lắng NLP chính là cách tốt nhất là kim chỉ nam chỉ ra con đường đi đến và thực hiện mục tiêu của bạn.

Chúng ta phải chú ý, lắng nghe và ý thức được những gì (và cách) mọi người thấy, nghe và cảm nhận. Hiểu các giác quan của chúng ta và tác động của chúng lên bản thân chúng ta và những người khác giúp chúng ta phát triển các chiến lược hữu ích để hướng dẫn hành vi.

Cách học NLP miễn phí là về hàng đầu và hướng dẫn bản thân và những người khác. Nó không phải là nói, lừa hoặc buộc; đó là về việc khám phá những gì mang tính xây dựng cho cả hai bên.

Với tất cả ý nghĩ đó, định nghĩa cá nhân của tôi về NLP như sau:

“NLP là một khám phá về cách chúng ta suy nghĩ, giao tiếp và hành động. Đó là cách chúng ta có thể cạnh tranh và cải thiện hiệu suất tuyệt vời trên một loạt các hoạt động, và sau đó chuyển những gì chúng tôi đã học được cho người khác.”

Lợi ích bất ngờ mà NLP mang lại cho bạn

  1. Kết nối với mục đích, giá trị và động lực của họ.
  2. Có nhiều cuộc sống thành công và thỏa mãn hơn.
  3. Cải thiện hiệu suất tại nơi làm việc, và bắt đầu và xây dựng đế chế cho riêng bạn.
  4. Đạt được sự cân bằng trong công việc và cuộc sống của bạn.
  5. Phát triển thói quen sức khỏe có lợi.
  6. Vượt qua các khó khăn và liên tục học các kỹ năng phát triển bản thân mới.
  7. Và trong nhiều trường hợp, hãy tận hưởng cuộc hành trình của anh hùng hay anh hùng của họ trong suốt cuộc đời.

Chúc các bạn ngày mới vui vẻ!!!

CHIA SẺ