Phát triển bản thân đi tìm phiên bản tốt nhất của bạn

1461

Kế hoạch phát triển bản thân của bạn là gì? Tại sao đến bây giờ, nhìn lại bản thân bạn vẫn chưa có được gì trong tay. Cùng mình tìm hiểu và đưa ra giải pháp tốt nhất để có kỹ năng phát triển bản thân và tìm ra phiên bản tốt nhất mà bạn có thể đạt được.

Hãy bắt đầu với vấn đề:

Bạn trở lại từ công việc. Bạn đang mệt mỏi. Đó là một ngày dài. Bạn biết có những điều bạn có thể làm, để thoát ra khỏi nơi bạn đang ở. Bằng cách áp dụng các kỹ năng phát triển bản thân dưới đây sẽ là một chương mới trong cuộc đời của bạn.

Nhưng, hãy thành thật. Bạn thực sự muốn thư giãn, ngồi xuống và thư giãn một chút. Lấy một bữa ăn nhẹ. Xem chương trình yêu thích của bạn.

Vào thời điểm bạn đã làm điều đó, ngày kết thúc. Không có đủ thời gian. Để làm cho điều này tồi tệ hơn – bạn không có năng lượng hoặc ý chí để thay đổi cuộc sống của bạn ngày hôm nay.

Vậy xuất phát điểm của bạn từ đâu?

Những gì bạn cần là hành động để chứng minh là bạn có thể thay đổi để phát triển bản thân bạn ngay hôm nay.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 3 bước về cách thay đổi cuộc sống để bạn có thể theo dõi ngày hôm nay và tiến gần hơn đến thành công – ngay cả khi bạn cảm thấy mệt mỏi và lười biếng.

  1. 1. Tạo ra động lực nhờ phát triển bản thân

Bây giờ hầu hết mọi người, khi họ muốn thay đổi cuộc sống của họ, hãy tập trung vào việc đưa ra các danh sách và kế hoạch dài phải làm. Họ suy nghĩ nhiều lần về những gì đang xảy ra, những gì đang diễn ra tốt đẹp và những gì họ muốn,…

Tất cả trong một nỗ lực để thúc đẩy bản thân để có thêm động lực. Ý chí và động lực là cảm xúc. Cảm giác mơ hồ và không đáng tin cậy.

Thay vào đó những gì bạn nên làm là tập trung vào việc đặt bản thân của bạn trong môi trường tốt đầy thử thách để xem bạn có thể làm đến đâu.

Tìm và đi đến môi trường tốt nhất có thể cho khu vực cuộc sống của bạn mà bạn muốn thay đổi.

2. Xây dựng thói quen tốt dễ dàng

Thay đổi cuộc sống, phát triển bản thân của bạn có nghĩa là thay đổi thói quen của bạn. Thói quen là hành vi tự nhiên bạn thực hiện hàng ngày, như cách thức hoạt động của đồng hồ, không suy nghĩ hoặc thúc đẩy bản thân làm việc.

Một số thói quen giúp bạn thay đổi, một trong những cách tốt nhất để thay đổi thói quen ‘xấu’ của bạn bằng những thói quen tốt là đối xử với họ như quần áo cũ (vứt bỏ không thương tiếc các thói quen xấu). Điều gì sẽ xảy ra khi áo phông của bạn già đi, phai mờ và lạc hậu? Bạn thay thế nó bằng một cái gì đó mới và cải tiến.

Làm điều tương tự với thói quen của bạn – nâng cấp và thay thế chúng bằng thứ gì đó tốt hơn. Bắt đầu nhỏ, sau đó từ từ tốt nghiệp với mức độ khó khăn cao hơn. Hãy bắt đầu bằng các kỹ năng lập kế hoạch cụ thể cho thói quen của bạn hàng ngày như dậy sớm tập thể dục, ăn sáng, học thêm vào buổi tối,…

3. Tạo thêm thời gian bằng cách bỏ Facebook đi

Kỹ năng phát triển bản thân là giúp bạn loại bỏ những thứ làm bạn phân tâm trong cộng việc chính.

Tôi đã xóa tất cả các ứng dụng truyền thông xã hội khỏi điện thoại của mình và chặn chúng trên máy tính xách tay của tôi. Bắt đầu điều này bằng tư duy tích cực của bạn.

Sau đó, để củng cố nó, tôi đã nói với tất cả bạn bè và người theo dõi của tôi trên Facebook (nền tảng được sử dụng nhiều nhất của tôi). Tôi đã không sử dụng nó trong một thời gian.

Bây giờ, không có gì sai với phương tiện truyền thông xã hội của tôi. Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ. Công cụ là trung lập. Đó là cách chúng tôi sử dụng chúng là “hiệu quả” hoặc “mất tập trung”.

Mỗi người chúng ta phải đánh giá mức độ sử dụng của chúng ta lành mạnh như thế nào – đặc biệt khi cân nhắc chống lại việc phát triển bản thân tốt nhất của chúng ta.

Mà nói. Đối với hầu hết mọi người đọc điều này, bao gồm cả tôi, tôi nghĩ rằng hạn chế sử dụng của chúng tôi là một lợi thế rất thuận lợi.

Một trong những cách tốt nhất để thực hiện thay đổi trong cuộc sống của chúng tôi là không thêm các công cụ hoặc thủ thuật mới. Nhưng chỉ đơn giản là loại bỏ những thứ làm chúng ta mất tập trung.

 

CHIA SẺ