Những lợi thế và bất lợi khi đi du học là gì?

1779

Du học có rất nhiều lợi thế mà chúng ta không thể liệt kê hết tất cả. Ở một mức độ nào đó cũng có rất nhiều nhược điểm, nhưng không hẳn là mọi chuyện đều khó khăn. 

Đi làm điều dưỡng tại Đức có khổ không Lương bao nhiêu tiền (1)

Tất nhiên sẽ phụ thuộc phần lớn vào văn hóa bạn đến từ đâu, kế hoạch tương lai của bạn là gì và bạn sẽ chọn đất nước nào để đi du học.

Lợi thế khi đi du học

Bạn học một lối sống mới, trải nghiệm một nền văn hóa mới, và do đó sẽ cởi mở hơn và đánh giá cao tầm quan trọng của những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Ví dụ bạn đến Đức để đi du học, thì bạn sẽ phải nghiên cứu văn hóa và ngôn ngữ như một trong những chuyên ngành mà mình theo học vậy.

Học một ngôn ngữ mới

Học một ngôn ngữ mới là điều vô cùng hữu ích và mở ra rất nhiều cơ hội. Đối với một số quốc gia, đây là điều được thực hiện một cách tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn lớn lên ở một đất nước rất đơn điệu, thì bạn sẽ biết trân trọng điều đó hơn rất nhiều.

Có thể giao tiếp với những người không nói được tiếng mẹ đẻ của bạn không chỉ bổ ích mà còn cho phép bạn làm quen và kết bạn mới, chia sẻ trải nghiệm mới và hiểu rõ hơn về cách giao tiếp tinh tế tạo ra sự khác biệt lớn.

Du lịch – khám phá

Khi đi du học ở châu Âu, bạn có thể đi du lịch một giờ theo bất kỳ hướng nào và có cơ hội nhìn thấy 2 hoặc 3 quốc gia khác nhau hoặc ở những nơi ít trải nghiệm mới nhất và thú vị có lịch sử độc đáo mặc dù ở cùng một quốc gia.

Nhìn thấy nhiều hơn thế giới cho phép bạn đánh giá cao mọi thứ hơn, và nhìn thấy những điều mới không giống với những gì bạn biết ở nhà chỉ cảm thấy tốt.

Những ưu điểm khác

Nếu bạn đi du học Đức thì bạn sẽ phải trả ít tiền hơn cho việc chăm sóc sức khỏe nhưng lại nhận được dịch vụ tốt hơn 10.000 lần. Chỉ với một vài euro mỗi ngày là một sinh viên cho bảo hiểm của bạn, bạn có thể đến bác sĩ bất cứ khi nào bạn cần.

>>> xem thêm: Học tiếng đức giao tiếp tốt nhất

Bất lợi khi đi du học

Bất lợi lớn nhất là tất nhiên bỏ lỡ những thứ ở nhà, đặc biệt là với gia đình. Đó là phần tồi tệ nhất khi đi du học.

Một trong những nhược điểm là việc sống ở một quốc gia khác trong một khoảng thời gian dài có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu như thế nào ở bất cứ đâu. Ví dụ, có rất nhiều điều bạn sẽ yêu thích khi đi du học Đức, nhưng cũng có rất nhiều điều làm bạn thất vọng và sẽ muốn quay lại Việt Nam ngay.

Những bất lời này phần lớn sẽ phụ thuộc vào những gì bạn đang học, nơi bạn đến và nơi bạn sẽ đến. Có thể đối với một số người khi đi du học Đức hoàn toàn là một trải nghiệm khủng khiếp trong khi đối với những người khác thì đó là trải nghiệm tốt nhất trong cuộc sống của họ.

Những lợi thế và bất lợi khi đi du học ở trên chỉ đúng trong một số trường hợp, một số thời điểm. không phải ai cũng lựa chọn cùng một trường đại học hay cùng một đất nước để đi du học. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn một số thông tin bổ ích khi đi du học.

CHIA SẺ