Mỹ Linh giải thích về phát ngôn gây bão “rẻ đừng đòi đồ sạch”

3109

chuyện làng sao – Mỹ Linh giải thích về phát ngôn gây bão “rẻ đừng đòi đồ sạch”. Mới đây với chia sẻ của nữ ca sĩ Mỹ Linh “Muốn rẻ thì đừng đòi thực phẩm sạch”…đã đang gây tranh cãi nhiều trên mạng xã hội.

Sáng 25.8, trên trang Facebook cá nhân của mình, nữ ca sĩ đã đăng tải một status để nói rõ hơn về phát ngôn của mình.

Ca sĩ Mỹ Linh viết: “Tôi muốn nói là người làm nông nghiệp luôn bị rủi ro cao. Được mùa thì mất giá và được giá thì lại mất mùa. Thế cho nên muốn người ta làm đàng hoàng không làm bậy thì phải có cơ chế giữa nhà quản lý, người làm nông và doanh nghiệp.

Chứ cứ ham rẻ thì nông dân họ không đủ sống được và vì lợi nhuận trước mắt họ sẽ làm bậy. Con lợn sau 8 tháng xuất chuồng không thể bị đánh đồng như con xuất chồng sau 2 tháng. Mớ rau hay con gà cũng vậy.my-linh-re-dung-doi-do-sach (1)

Status nói về phát ngôn gây tranh cãi của ca sĩ Mỹ Linh trên trang cá nhân

Vì sao lại cùng là cân thịt hay mớ rau mà lại đắt re khác nhau? Vì người kinh doanh nông nghiệp công nghệ cao họ phải bỏ tiền cho công nghệ để làm sạch thật, lại truy xuất nguồn gốc để người tiêu dùng biết là thực sự nó sạch, lại bỏ tiền để bảo quản sản phẩm, lại bỏ tiền bao tiêu cho nông dân để người ta yên tâm sản xuất… rồi thuế má, truyền thông các kiểu… Bấy nhiêu thôi họ làm nông nghiệp vì cái tâm trên hết chứ mấy ai đã có lãi.

Không thể muốn ngon/bổ lại rẻ được đâu. Nhất là lĩnh vực nông nghiệp.

Các nhà đạo đức trên mạng cứ tiếp tục hô hào phẫn nộ trên FB đồng thời tiếp tục ăn thực phẩm không an toàn mà mang bệnh vào người.

Hãy thử làm nông dân hay người kinh doanh thực phẩm an toàn sẽ có cái nhìn khách quan hơn.

Hãy tỉnh táo nhìn cả một bức tranh thay vì chỉ nhìn thấy cái tai hay cái vòi mà nói đã biết cả con voi thế nào.

Nhà tự trồng trọt chăn nuôi tôi biết. Rẻ thì không có chất lượng sạch thật đâu.

Tôi lên tiếng vì cái chung thôi đừng để bị cuốn vào các tranh luận vô bổ ngoài lề”.

Trên một tờ báo điện tử, nữ ca sĩ cũng cho rằng: “Thực phẩm bẩn bắt nguồn từ cái thói quen lừa dối của một bộ phận người Việt. Sự lừa dối như một thói quen và họ không nghĩ rằng sự lừa dối đó là nguy hiểm cho đồng loại. Để rồi bây giờ, kể cả có người làm thực phẩm sạch cũng không mấy ai tin nữa. Mảnh đất sống cho sự lương thiện ở những việc làm cụ thể như thế này gần như hẹp lại. Khi niềm tin không còn, nó huỷ hoại tất cả mọi thứ. Nó huỷ hoại cả một nền nông nghiệp, gieo những cái chết vô hình, huỷ hoại niềm tin, huỷ hoại luôn cả những nỗ lực làm nên điều tốt đẹp trong lĩnh vực ấy”.my-linh-re-dung-doi-do-sach (2)

Chính vì vậy, với ca sĩ Mỹ Linh: “Thực phẩm bẩn không chỉ là một vấn đề xã hội nữa mà đã thành một vấn nạn xã hội, một vấn nạn đạo đức. Điều này đã từ rất lâu rồi. Và đạo đức trong vấn đề thực phẩm song hành cùng những sự xuống cấp đạo đức ở các lĩnh vực khác như giáo dục, y tế…”

“Tôi cho rằng, vấn nạn thực phẩm bẩn, nó đang là một nỗi đau. Tóm lại là không ai bảo được ai” – ca sĩ Mỹ Linh khẳng định.

CHIA SẺ