Lưu ý cần thiết về các thực phẩm phòng chống ung thư hiệu quả

1505

Lưu ý cần thiết về các thực phẩm phòng chống ung thư hiệu quả. Ăn uống sinh hoạt hằng ngày một cách khoa học kết hợp với các thực phẩm phòng chống ung thư là hiệu quả nhất nhưng cũng hết sức lưu ý

Cách tăng cường lợi ích thực phẩm phòng chống ung thư

Ăn ít nhất một số trái cây và rau tươi vì chúng có khuynh hướng có nhiều vitamin và khoáng chất nhất mặc dù nấu một số loại rau có thể làm cho vitamin có nhiều hơn cho cơ thể chúng ta sử dụng.

Khi nấu rau, chỉ nên cho đến khi mềm. Điều này giữ được nhiều vitamin hơn. Ăn quá nhiều rau cải loại bỏ nhiều vitamin và khoáng chất. Nếu bạn đun sôi rau, sử dụng nước nấu trong canh hoặc một món ăn khác để đảm bảo bạn đang nhận được tất cả các vitamin.

Rửa trái cây và rau. Dùng bàn chải rau để rửa. Rửa không loại bỏ tất cả dư lượng thuốc trừ sâu, nhưng sẽ làm giảm nó.

Hương vị thực phẩm với các loại thảo mộc tăng sức đề kháng và gia vị. Tỏi, gừng, và bột cà ri không chỉ bổ sung hương vị, mà còn bổ sung thêm một chất dinh dưỡng có giá trị. Các lựa chọn tốt khác bao gồm nghệ, húng quế, hương thảo, và rau mùi. Hãy thử sử dụng chúng trong súp, xà lách, và món hầm.

g.6141696.1766457.124195606

Xem thêm: https://hangxin.com.vn/uong-collagen-co-tac-dung-gi-cho-co-the/

Ăn thực phẩm phòng chống ung thư để loại bỏ độc tố

Chất gây ung thư là các chất gây ung thư có trong thực phẩm. Chúng có thể hình thành trong suốt quá trình nấu hoặc bảo quản-chủ yếu liên quan đến thịt – và khi thức ăn bắt đầu hư hỏng. Ví dụ về thực phẩm có chất gây ung thư được bảo dưỡng, sấy khô và bảo quản thịt (ví dụ: thịt xông khói, xúc xích, thịt bò giòn); các loại thịt đã cháy hoặc chiên; thức ăn hun khói; và các loại thực phẩm đã trở nên mốc.

Để giảm phơi nhiễm chất gây ung thư:

Không nấu dầu ở nhiệt độ cao. Nấu hoặc nấu nướng nhiệt độ thấp (dưới 240 độ) giúp dầu hoặc mỡ không biến thành chất gây ung thư. Thay vì chiên rán, chảo chiên và xào, hãy lựa chọn các phương pháp lành mạnh hơn như nướng, luộc, hấp hoặc nướng.

Đi dễ dàng trên thịt nướng. Đốt hoặc nuốt thịt tạo ra các chất gây ung thư. Nếu bạn chọn thịt nướng, không nấu chín thịt và phải nấu ở nhiệt độ thích hợp (không quá nóng).

Lưu trữ dầu ở nơi tối mát mẻ trong bình kín, vì chúng nhanh chóng trở nên ôi khi tiếp xúc với nhiệt, ánh sáng, và không khí.

Tránh thức ăn có mùi hoặc mùi, vì nó có chứa aflatoxin, một chất gây ung thư mạnh thường thấy trên đậu phộng mốc. Hạt sẽ giữ lâu hơn nếu được giữ trong tủ lạnh hoặc tủ đá.

Hãy cẩn thận những gì bạn đặt trong lò vi sóng. Sử dụng giấy sáp thay vì bọc nhựa để che thức ăn của bạn trong lò vi sóng. Và luôn luôn sử dụng bình chứa vi ba an toàn.

Xem thêm: https://hangxin.com.vn/shop/nuoc-uong-collagen-gold-forte-gia-bao-nhieu-tien-1-lieu-trinh/

CHIA SẺ