Lựa chọn huấn luyện viên NLP cần quan tâm các yếu tố nào?

933

Ý định tham gia khóa học NLP của bạn đang trở nên khó khăn khi không biết lựa chọn đơn vị nào hay chuyên gia NLP nào có kinh nghiệm giảng dạy và truyền đạt những ý nghĩa thực sự rất sâu sắc mà ngôn ngữ lập trình tư duy này mang lại cho bạn. Hãy thử đọc bài viết này và lựa chọn theo các tiêu chí trong bài viết này để tìm được một chuyên gia NLP hàng đầu.

1. Trách nhiệm

Người huấn luyện viên NLP chuyên nghiệp có thể tiếp cận với bạn khi bạn cần sự hỗ trợ của mình trước và sau khóa học không?

Thông thường, người tham gia xem xét các giảng viên như là cố vấn của họ cho cuộc sống của họ và tham gia một hội thảo với niềm tin rằng huấn luyện viên sẽ hướng dẫn người tham gia ở đó sau đó. Từ góc nhìn của một huấn luyện viên NLP nhìn vào người tham gia như một người mà anh ta hướng dẫn trong hội thảo và sau đó với điều kiện người tham gia có thể trả tiền và đến các hội thảo cấp cao hơn.

Vì vậy, điều đầu tiên để kiểm tra là nếu huấn luyện viên có thể truy cập vào bạn về mặt địa lý? Nếu bạn sẽ phải đi du lịch để tham dự hội thảo của huấn luyện viên, bạn sẽ có thể đi du lịch một lần nữa và một lần nữa dễ dàng đến địa điểm của hội thảo?

Bạn có thể thảo luận về chi phí để bạn liên lạc và học hỏi từ huấn luyện viên, vì thường mất hơn 1 hội thảo để học NLP.

2. Chuyên gia NLP là những người nhạy bén

Giảng viên có đủ nhạy cảm để hiểu nhu cầu của bạn và liên hệ với bạn để giúp bạn không?

Trong nhiều khóa đào tạo NLP chuyên nghiệp, giảng viên chỉ tập trung vào chủ đề và không tham dự hoặc quan sát từng cá nhân của khóa học đầy đủ và cần thiết, mặc dù tất cả những người tham gia trả cùng một số tiền.

Vì vậy, không gian thứ hai để kiểm tra, nếu định dạng hội thảo đào tạo cho phép đủ thời gian và không gian cho khả năng hiển thị của bạn với huấn luyện viên và khả năng của mình để nhận những gì bạn cần và thời gian và không gian để trả lời bạn.

Ngoài ra kiểm tra xem bạn có thể tiếp cận với huấn luyện viên NLP trước và sau hội thảo để thảo luận về kỳ vọng của bạn, trước và phản hồi, sau khóa học để kiểm tra mức độ nhạy cảm và thoải mái với huấn luyện viên.

3. Phong cách đào tạo

Có tới 16 phong cách đào tạo khác nhau được các chuyên gia xác nhận tồn tại và các bản thể con của chúng. Vì vậy bạn cần xác định được phong cách đào tạo NLP của các huấn luyện viên thực sự phải chu đáo và quan tâm đến từng học viên một thì bạn mới có cơ hội chia sẻ trực tiếp những khó khăn của bản thân và tiếp thu kiến thức NLP một cách đầy đủ nhất.

2 câu hỏi sau đây rất quan trọng.

  • – Bạn sẽ tận hưởng loại phương pháp nào?
  • – Loại phong cách nào có hiệu quả với bạn?

Ví dụ, bạn có thể tận hưởng một cách tiếp cận yêu thương, nhưng những gì có thể có hiệu quả cho bạn có thể là một cách tiếp cận khó khăn !!

Nếu bạn không biết cái nào sẽ hiệu quả, hãy đảm bảo định dạng hội thảo ngắn, trước khi bạn tham gia một hội thảo dài để bạn biết chính xác mình đang làm gì.

4. Khả năng chi trả của bạn

Chi phí của hội thảo là bao nhiêu? Có bất kỳ chi phí ẩn nào khác cho Chứng nhận, Thực hành, Theo dõi huấn luyện, v.v. Hôm nay chi phí đào tạo dao động từ huấn luyện viên đến huấn luyện viên, hội thảo đến hội thảo !!

Có thể đào tạo ở các khách sạn 5 sao! Có thể có các khóa đào tạo nhắm mục tiêu các chuyên gia giàu kinh nghiệm của công ty ..

Ngược lại, một số khóa đào tạo NLP có thể xảy ra trong môi trường đơn giản và mục tiêu tầng lớp trung lưu hoặc tầng lớp trung lưu thấp hơn!

NLP Learning yêu cầu bạn tham dự nhiều lần, vui lòng kiểm tra xem bạn có thể trả chi phí cho hội thảo để lặp lại hay không.

Nói chuyện với huấn luyện viên về nguyện vọng của bạn sau khi tham gia khóa học và đảm bảo rằng huấn luyện viên có thể truy cập vào các chế độ khác nhau (Điện thoại, Whatsapp, Cuộc gọi video trực tuyến, Hội thảo ngắn, Hội thảo dài) để bạn có được kinh nghiệm đào tạo và kiểm tra chi phí và xem bạn có thể thương lượng giữa chi phí của hội thảo và khả năng chi trả của bạn.

Trên đây là 4 lưu ý quan trọng giúp bạn quyết định lựa chọn một huấn luyện viên NLP chuyên nghiệp nhất và quan trọng hơn là phải phù hợp với bạn. Kiến thức NLP là rất rộng lớn và không dễ dàng gì để có thể thấu hiểu ngay được. Điều quan trọng là bạn cần phải biết cách tiếp thu một cách hiệu quả nhất từ các chuyên gia NLP bậc thầy.

Chúc các bạn thành công!!!

CHIA SẺ