Lịch sử ra đời những chiếc đồng hồ Omega nam

1273

Lịch sử ra đời những chiếc đồng hồ Omega nam. Để có được như ngày hôm này những chiếc đồng hồ Omega nam đã trải qua một lịch sử phát triển cũng như rất nhiều khó khăn để tìm được chỗ đứng vững chắc trong thị trường đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp như hiện nay

Câu chuyện của Omega bắt đầu vào năm 1848 tại La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ, khi Louis Brandt 23 tuổi mở “comptoir d’ablablage”. Đến Bienne năm 1880, hai người con của ông nhanh chóng biến công ty thành nhà sản xuất lớn nhất của đồng hồ ở Thụy Sĩ, sử dụng khoảng 800 công nhân.

fa1f43280d21dbdaee2fffb894b9debb

Năm 1892, công ty phát triển một chiếc đồng hồ đeo tay lặp lại với Audemars Piguet, loại đầu tiên của loại. Sau đó, tên của công ty đã thay đổi vào năm 1903 đến Louis Brandt & Frére – Omega Watch Company.

Omega Speedmaster được phát triển vào năm 1948 để trùng với lễ kỷ niệm 100 năm của thương hiệu; nó là dòng cũ nhất trong bộ sưu tập hiện tại. Sau khi đánh giá và thử nghiệm nghiêm ngặt, NASA đã quyết định sử dụng đồng hồ đeo tay Chronograph chuyên nghiệp Omega Speedmaster Professional vào năm 1965 với tư cách là người giữ thời gian chính thức của nó.

Một sự phát triển lịch sử khác đã xuất hiện vào năm 1999, với chiếc Caliber 2500, chiếc đồng hồ đầu tiên được sản xuất hàng loạt, kết hợp với sự thoát ra đồng trục, được phát minh bởi nhà đồng hồ người Anh George Daniels.

Omega, thuộc sở hữu của Tập đoàn Swatch, hiện đang cung cấp nhiều phong cách khác nhau trong dòng đồng hồ Omega Seamaster của họ (bao gồm cả Planet Ocean, Ploprof, Aqua Terra, Bullhead, và Seamaster Bond), và Speedmaster của họ (bao gồm Speedmaster Professional “Moonwatch”), Constellation, và Bộ sưu tập De Ville.

Thông tin Nhanh

  • Với danh tiếng về tính chính xác, Ủy ban Olympic Quốc tế đã chỉ định Omega làm người giữ thời gian chính thức của Thế vận hội Los Angeles năm 1932. Đây là lần đầu tiên một nhãn hiệu đánh dấu tất cả sự kiện
  • Tổng thống John F. Kennedy đã mang một chiếc đồng hồ Omega vào buổi lễ nhậm chức năm 1961. Một món quà từ người bạn Grant Stockdale đã trở thành chiếc đồng hồ “Stockdale”
  • Vào ngày 21 tháng 7 năm 1969, các phi hành gia Neil Armstrong và Buzz Aldrin đã mang chronograf của Omega Speedmaster Professional trong khi đi trên mặt trăng
CHIA SẺ