Làm thế nào để đưa một trang web tiếp cận nhiều người dùng hơn?

1396

Bạn đang sử hữu một trang web, bạn muốn nâng cao khả năng tiếp cận người dùng đến với website của bạn một cách nhanh nhất, nhiều nhất và rẻ nhất. Chỉ có SEO mới có thể giúp bạn làm được điều đó một cách hiệu quả nhất.

Như thế nào là tiếp cận người dùng hiệu quả?

Đó là khi trang web của bạn nhận được một lượt truy cập tăng đều đặn hàng ngày. Độ phổ biến của trang web ngày càng được nhiều người biết đến hơn. Để theo dõi các chỉ số về độ tiếp cận, lượt truy cập, hiển thị hay thứ hạng từ khóa liên quan các bạn cần phải cài đặt một số công cụ chuyên biệt cho việc hỗ trợ theo dõi trang web của bạn như Google Webmaster Tool hay Google Analytics, Ahrefs,…

Lợi ích của việc này các bạn cũng có thể thấy rõ, tùy vào chủ đề trang web của bạn là gì. Ví dụ như giải trí, tin tức thì thường cài đặt các banner quảng cáo xuất hiện trên trang nhằm quảng cáo sản phẩm cho đối tác và thu phí từ lượt click quảng cáo của người dùng mà ra. Hay đối với một trang web bán hàng thì khả năng số lượng các đơn hàng được bán ra cũng tăng lên đáng kể nâng cao doanh thu cho bạn. Hoặc đơn giản là bạn là người muốn chia sẻ kiến thức cho cộng đồng và muốn nhiều người tiếp nhận được nguồn kiến thức này nhiều hơn. Đây là 3 nguyên nhân chính khiến các website ngày nay đang hoạt động, bên cạnh đó còn có một số nguyên nhân khách quan khác mà các bạn có thể tự tìm hiểu.

SEO Website là cách thu hút lượt truy cập tự nhiên hiệu quả nhất

Hãy hình dung ngay trong đầu bạn nhé, khi muốn tìm kiếm thông tin thì bạn thường làm gì đầu tiên, tìm kiếm ở nguồn nào đầu tiên? Vâng chắc chắn đó là Google nơi bạn có thể tìm kiếm được hầu hết các thông tin mà bạn cần và có liên quan. Nhưng có một sự thật là hầu hết các kết quả tìm kiếm hiển thị trên top đầu của trang tìm kiếm Google hiện ra là kết quả của các dịch vụ chạy Google Adwords hay SEO. Có rất ít các kết quả được hiển thị một cách ngẫu nhiên mà không áp dụng một trong 2 cách trên. Nếu có thì cũng là các chủ đề rất ít người tìm kiếm nên có rất ít kết quả.

Vậy SEO là gì? Tại sao trang web của bạn nên áp dụng SEO để tăng lượt truy cập cho website hiệu quả?

SEO là viết tắt của cụm từ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đúng như cái tên của nó, SEO là tập hợp các phương thức nhằm đáp ứng hàng loạt các tiêu chí mà thuật toán của Google đưa ra để giúp đẩy nhanh thứ hạng trang web của bạn lên top một cách nhanh chóng, hiệu quả và quan trọng là thu hút được cách khách hàng tiềm năng trên Internet.

Công việc chủ yếu của một SEOer là tối ưu website chuẩn SEO, viết bài, đi link cùng rất nhiều những chi tiết nhỏ khác. Nhưng cốt lõi vẫn là tập trung xây dựng nội dung content chất lượng, cùng một giao diện trang web được thiết kế hoàn hảo từ cả trong lẫn ngoài, có như vậy thì mới tạo được một nền tảng website hoàn chỉnh và bền vững. Công việc đi link cũng rất quan trọng, không cần số lượng nhiều, bạn chỉ cần biết cách tìm nguồn backlink chất lượng ở các diễn đàn, site vệ tinh uy tín thì chả mấy chốc trang web của bạn sẽ được Google ưu ái và xếp trên top cao của Google.

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất mà bạn có thể nắm bắt được về cách xây dựng một trang web và nâng cao lượt truy cập tự nhiên từ Google. SEO là một hình thức quảng cáo website hết sức tuyệt vời. Vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, vừa đem về một tập khách hàng tiềm năng trên internet thật chất lượng và hiệu quả. Liên hệ ngay với Thuận An để được báo giá chi tiết nhất về dịch vụ SEO Website giá rẻ, chuyên nghiệp của chúng tôi.

 

CHIA SẺ