Kem Tràng Tiền Hà Nội – Tuổi thơ dữ dội

1180

Kem Tràng Tiền Hà Nội – Tuổi thơ dữ dội. Với bất cứ một đứa trẻ nào sinh ra và lớn lên ở đất Hà Nội chắc chắn sẽ được gắn liền với những que kem Tràng Tiền mát lạnh thơm ngọt mà khó có thể quên được 

Kem Tràng Tiền Hà Nội và tuổi thơ khó quên

Kem Tràng Tiền là 1 trong những hãng kem có tiếng tốn tại hơn 50 năm qua trên đất Hà Nội và rất được ưa chuộng cho tới tận bây giờ.  Cái tên mộc mạc cũng bắt nguồn luôn từ nơi sản xuất đầu tiên, nhà số 35 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm.

kem35-sau-rieng-2388723

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đại lý kem Tràng Tiền trên toàn quốc, nhưng vẫn có rất nhiều cửa hàng bán kem tràng tiền không chính hiệu, cho nên tìm được cửa hàng bán kem tràng tiền chính hãng không phai dễ. Với những người sống ở Hà Nội đều biết rằng kem Tràng Tiền bắt nguồn từ một cửa hàng kem tại số 35 Tràng Tiền Hà Nội bên cạnh bờ Hồ Hoàn Kiếm. Số nhà 35 phố Tràng Tiền chính là cửa hàng lâu năm, đời đầu tiên, mỗi ngày đều nườm nượp khách mua kem, để ăn, để làm quà cũng có. Còn những người đã biết thì không phải quá vất vả lên tận bờ hồ Hoàn Kiếm để mua kem Tràng Tiền mà chỉ cần liên hệ ngay với những đại lý kem Tràng Tiền 35 của công ty kem 35 Tràng Tiền thì sẽ có ngay những que kem Tràng Tiền ngon đúng điệu chính hiệu như ở bờ hồ Hoàn Kiếm

Kem Tràng Tiền được ưa thích đến vậy vì lượng sữa trong viên kem được pha chế nhiều hơn. Vì thế, hương thơm và vị ngọt của kem luôn đậm đà hơn những cửa hàng khác.

Kem Tràng Tiền và sự đa dạng độc đáo

Kem Tràng Tiền có nhiều hương vị lắm, như đậu xanh béo ngậy, socola đắng nhẹ, cốm thơm mát, sữa ngọt ngào, … ăn vào tan chảy ngay đầu lưỡi đúng chuẩn là món kem ngon nhất Hà Nội chắc chắn không sai. Sự mềm mại của viên kem không hiểu sao hợp đến thế với cái vỏ ốc quế giòn tan, mà cái màu, nó lại nhã và hợp rơ nhau đến thế.

Mặc dù thương hiệu Tràng Tiền đã nổi tiếng cả nước, khách thưởng thức kem không lúc nào ngớt nhưng giá một que kem lại cực bình dân chỉ từ 5.000đ – 20.000đ/cái.

Gọi Kem Tràng Tiền là kem 4 mùa vì mùa nào cũng mở, mùa nào người ta cũng ăn kem được. Mùa hè thì thưởng thức vị mát lạnh, mùa đông thì giữ lại vị ngọt thơm. Đến nỗi mà, du khách nước ngoài tới Hồ Gươm, ăn ít thì một, nhiều thì dăm ba cái.

Một nét đặc biệt nữa của kem Tràng Tiền, một điều bình dị đến đáng yêu đó là ăn kem đứng. Một khoảng sân rộng la liệt người mua kem, người nói chuyện, nhưng điểm chung là ai cũng đang cầm một que kem và “đứng” chứ không ngồi. Hiện nay, hầu hết các cửa hàng đều đã có ghế ngồi cho thực khách, nhưng việc đứng ăn kem vẫn như một nếp quen của người thực khách vậy.

Xem thêm: http://kemtrangtien35.com/gia-1-hop-kem-trang-tien-ha-noi-la-bao-nhieu.html

CHIA SẺ