Học tập và làm việc ở Đức để lại cho tôi ấn tượng gì?

1594

Học tập và làm việc ở Đức để lại cho tôi ấn tượng gì? Tôi nhớ những ngày đi học phổ thông, đọc những lợi ích của việc học tập tại các trường đại học nước ngoài trên các tờ báo có uy tín và trên các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm học tập và làm việc ở nước ngoài. 

Bây giờ, tôi đã trải nghiệm hầu hết những điều mà tôi đã đọc trước đây. Nói chung những điều đó là đúng, nhưng chỉ đúng một phần mà thôi. Qua bài viết này, tôi muốn kể những gì mình đã trải nghiệm khi đi du học Đức.

Mặc dù ở cấp độ cá nhân, nhưng tôi nghĩ những trải nghiệm này sẽ có ích đối với bạn, nếu như bạn đang có mong muốn du học và làm việc tại Đức.

Ưu điểm khi đi du học Đức

Lợi ích của sinh viên: Một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc học tập tại Đức. Là sinh viên, bạn sẽ được giảm giá trên hầu hết mọi thứ. Tôi nhớ có lần không phải trả tiền khi đến thăm bảo tàng LouvreCung điện Versailles

Lưu ý: Bạn cần dưới 26 tuổi để hưởng các lợi ích của sinh viên

Chương trình giảng dạy: Rất chi tiết và đầy tính linh hoạt. Có nhiều khóa học, môn tự chọn mà bạn có thể lựa chọn. Có nhiều trường đại học kinh doanh và kỹ thuật quốc tế Ngoài ra, có một môi trường để học tiếng Đức là rất tốt.

Thực tập / Công việc: Có rất nhiều công ty ở Đức, từ những công ty lớn tầm cỡ thế giới, đến những công ty mới khởi nghiệp. Do đó, bạn có khả năng cao sẽ được làm việc trong văn phòng của các công ty này.

Bảo lãnh sang Đức làm việc 2019 cần điều kiện gì (2)

Việc làm thêm: Mặc dù tiếng Đức là bắt buộc đối với công việc này nhưng trong nhiều trường hợp thì bạn có thể tìm được một số công việc mà không cần nhiều kiến thức tiếng Đức.

Con người: Người dân sống tại Đức rất tốt bụng và hòa đồng, nhưng đôi khi có thể sẽ khá khó khăn để kết nối vs họ nếu bạn không biết một chút gì tiếng Đức. Nhưng đừng quên ở đây có nhiều người Việt Nam như bạn đang sinh sống và làm việc như một người nước ngoài, do đó bạn có thể kết bạn rất dễ dàng.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm tự làm hồ sơ du học Đức 2019

Nhược điểm khi đi du học Đức

Ngôn ngữ Đức: Theo quan điểm cá nhân tôi, Phải thú nhận một điều rằng tiếng Đức khó học hơn tiếng Anh rất nhiều. Học một ngôn ngữ khác có thể là một vấn đề đau đầu với bất cứ một ai. Thêm vào đó khi học tiếng Đức thì chúng ta thường bị lung túng bởi những từ vựng dài lê thê và những cấu trúc ngữ pháp bất thường.

Thời tiết lạnh: Mùa đông ở Đức rất lạnh. Tôi cảm nhận được sự khắc nghiệt của thời tiết hơn bao giờ hết dưới cái rét -20 đến 0 độ C. Rất lạnh và nhiều tuyết.

Trên đây là một số những kinh nghiệm học tập và làm việc tại Đức mà tôi từng trải qua. Hy vọng những thông tin đó sẽ giúp ích cho bạn khi đi du học Đức.

CHIA SẺ