Học NLP qua sách, tài liệu tại sao không?

945

NLP ra đời vào những năm 1970 thời điểm mà các phương pháp huấn luyện NLP chưa phổ biến. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể học NLP chỉ thông qua sách hay tài liệu chất lượng có sẵn trên Internet.

NLP Training là một khuôn khổ thay đổi mạnh mẽ và đã tìm thấy cách thức của nó trong Huấn Luyện, và Huấn luyện viên sử dụng phương pháp NLP trong các buổi huấn luyện của họ.

Học NLP qua Sách -> Không được đề xuất gì cả. Tìm hiểu NLP với NLP Trainer theo định dạng dựa trên lớp học. Cách học NLP lập trình ngôn ngữ tư duy là một chương trình thay đổi hành vi và cho đến khi một người trải nghiệm nó trong chương trình, nơi sẽ có các cuộc thảo luận, các nghiên cứu điển hình được thảo luận, áp dụng các chủ đề được áp dụng cho tình huống cá nhân, thì chỉ có ý nghĩa với người tham gia. Sách sẽ cung cấp cho một nhận thức về chủ đề, và những cuốn sách có thể được đọc bài chương trình để nâng cao kiến thức về NLP, nhưng không phải là cách chính để tìm hiểu.

NLP có 2 ý nghĩa

  • 1) Xử lý ngôn ngữ tự nhiên
  • 2) Lập trình ngôn ngữ học thần kinh

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên có thể được học trực tuyến, có rất nhiều khóa học trực tuyến tốt và chứng chỉ có sẵn.

Lập trình ngôn ngữ học thần kinh được thiết kế để học ngoại tuyến theo nhóm. Mỗi quá trình khi học được thực hành như ba vị trí – khách hàng tiềm năng, khách hàng và người quan sát. Nó sẽ không hữu ích nếu bạn học trực tuyến này khi lập trình ngôn ngữ tư duy NLP là nhiều quá trình trải nghiệm hơn là chỉ học biết chúng.

Hy vọng điều này sẽ giúp, hạnh phúc học tập phía trước với ngôn ngữ lập trình tư duy đỉnh cao này.

Nhưng học NLP qua đọc sách chỉ là lựa chọn thứ cấp

Mình xin khẳng định lại là có, bạn có thể học NLP mà không cần đến các huấn luyện viên NLP chuyên nghiệp, nhưng nó có thể là một cách chậm chạp, dài, tẻ nhạt, uốn lượn đến cốt lõi của NLP, có thể đạt được nhanh hơn và duyên dáng hơn nếu bạn có thể được hướng dẫn/ thách thức bởi một người đã trên hành trình này!

Tin tôi đi! Nó tạo ra rất nhiều sự khác biệt để điều hướng một khu rừng với một người đi bộ có kinh nghiệm, hơn là cố gắng tự mình làm bằng cách đọc sách/ bản đồ!

Toàn bộ khóa học NLP là về việc học hỏi bởi các chuyên gia lập mô hình… Vì vậy, để nghiên cứu nó thông qua sách có thể là một hành trình không thể đối với nhiều người !!

CHIA SẺ