Học ngôn ngữ Đức là một quá trình hết sức tuyệt vời

740

Không nghi ngờ gì trong việc học tiếng Đức chắc chắn nó đã mang lại cho bạn nhiều giá trị trong hiện tại. Nhưng thực tế cuộc sống chúng ta có quá nhiều chuyện bận rộn và không chi phí được những thời gian mà chúng ta bở ra để đáp ứng cái nhu cầu cần thiết của chúng ta. Cách là bạn nên đối mặt với nó, cho dù nó là một chuyến đi dài ngày, dài hạn thì ta vẫn theo đuổi và không khuất phục nó để học tiếng Đức hiệu quả hơn.

Khi tìm hiểu điều kiện du học nghề đức , có một điều đặc biệt mà chắc hẳn bất kì ai trong chúng ta đều cảm thấy thích thú. Đó chính là du học sinh sẽ được học hoàn toàn miễn phí, có nghĩa là bạn không phải trả bất kì một khoản chi phí nào cho việc học tập của mình. Chính sách này áp dụng cho tất cả các đối tượng sinh viên cả trong nước và quốc tế.

 

         

Thường thì khi học ngoại ngữ, việc khó nhất đối với người Việt Nam là phát âm. Tuy nhiên, học tiếng Đức lại ngược lại. Đây là việc dễ nhất cho người Việt Nam học tiếng Đức.

Thứ nhất là tiếng Đức cũng có cùng hệ chữ la-tinh giống tiếng Việt nên việc làm quen và nhận dạng mặt chữ rất dễ dàng.

Thứ hai, tiếng Đức cũng có cách đánh vần tương tự như tiếng Việt. Có nghĩa là, khi nhìn vào một từ, chúng ta có thể đánh vần để tìm ra cách đọc của từ đó.

Thứ ba, nếu ai tinh ý thì sẽ nhận ra, có rất nhiều từ vựng tiếng Đức có cách viết và nghĩa gần giống với tiếng Anh như gut (good), Buch (book), fein (fine), Haus (house), Preis (price)… Vì vậy mà những người lần đầu tiếp xúc với tiếng Đức sẽ cảm thấy khá quen thuộc, hoặc bạn có thể tham khảo các trung tâm tiếng đức uy tín để theo học.

Để đạt được bằng a2 có khó hay không?

Đối với những bạn học ở Việt Nam thì có thể nói là sẽ có một chút khó khăn vì ta chỉ học mà giao tiếp rất ít. Nhưng thật chất để đạt được bằng a2 sẽ không thật sự khó như ta nghĩ.

Điển hình ở đây mình lấy ví dụ chính là Mẹ của mình. Mẹ mình học tiếng Đức và nhận được bằng a2 ở tuổi 47 nhé.) Nhưng khả năng nói của mẹ mình vẫn rất yếu. Nhất là phần ngữ pháp khi nói chuyện. Bản thân mình cũng rất hay lúng túng khi nói nhanh, vậy nên để học tiếng đức a2 bạn hãy rèn khả năng giao tiếp nhiều hơn.

CHIA SẺ