Giúp mình SEO một trang Web lên Top Google với?

985

Để SEO Web lên Top Google bạn cần có kỹ năng của một SEOer chuyên nghiệp. Với tất cả các kỹ năng đó bạn cần phải biết cách SEO lên top nhanh nhất với phương pháp SEO đặc biệt.

Bài viết chia sẻ dịch vụ SEO Website chuẩn SEO Google như thế nào cho hợp lý là cách mà bạn cần phải biết để áp dụng cho Website của bạn một cách chuyên nghiệp nhất có thể.

1. Chọn một bộ từ khóa cụ thể

Bạn sẽ không thể triển khai một kế hoạch SEO nếu không lên bộ từ khóa SEO chuyên nghiệp nhất, tối ưu nhất cho Website của bạn được. Sử dụng các công cụ SEO như Ahrefs, Keywords Planner,…để thực hiện quá trình nghiên cứu từ khóa tốt nhất. Lưu ý nếu bạn lựa chọn bộ từ khóa sai, không đúng chủ đề với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thì rất có thể sẽ khiến cho chiến dịch SEO của bạn thất bại gây mất chi phí và thời gian hơn nữa việc SEO lại lên top cũng sẽ trở nên rất khó khăn.

2. Phân tích thiết kế Website chuẩn SEO

Đó là cách bạn có thể thực hiện thiết kế Website ngay từ khi bắt đầu là tốt nhất để chuẩn SEO hiệu quả. Còn nếu bạn đã có website từ trước rồi mà chưa được chuẩn SEO thì cần ngay lập tức thuê một đơn vị nào đó thiết kế chuẩn SEO cho Website của bạn.

Ngay lúc này bạn cần tối ưu Website chuẩn SEO dựa vào các yếu tố như:

  • – Tốc độ tải trang cần phải được cải thiện, càng nhanh càng tốt. Chị Google và cả người dùng đều rất thích điều này và nó là một yếu tố quan trọng khi thiết kế Website chuẩn SEO của bạn.
  • – Thiết kế tối ưu các chuyên mục trong giao diện Website, thông thường thì chỉ nên để tối đa có 2 chuyên mục trong đường dẫn URL là được. Và cách tốt nhất là bạn nên để đường dẫn URL đến các bài viết dưới đang “tên miền Website + tên tiêu đề bài viết không dấu” sẽ là thích hợp nhất cho SEO Website.
  • – Giao diện cần được thiết kế hợp lý và dễ dàng sử dụng cho người dùng thông thường. Tạo một Site Map chuyên nghiệp cho Website của bạn sẽ là hợp lý để con Bot của Google gửi đến có thể dễ dàng đọc được thông tin website của bạn hơn.

3. Xây dựng nội dung Website

Ai cũng biết nội dung là tất cả những gì bạn có thể quảng cáo đến tay người dùng thông qua một Website. Xây dựng nội dung chất lượng thôi vẫn chưa đủ bạn còn phải sáng tạo nữa.

  • – Đầu tiên là giao diện thiết kế Website phải bắt mắt và dễ dàng cho việc người dùng tìm kiếm thông tin.
  • Nội dung bài viết Content mới thực sự quan trọng. Có rất nhiều yếu tố, tiêu chí đã được rất nhiều người đưa ra để viết bài chuẩn SEO thành công nhất. Nhưng quy lại thì vẫn chỉ dựa trên một vài yếu tố nhất định sau như nội dung bài viết Content thì phải độc nhất (không được trùng lặp với bất cứ một nguồn nào khác). Tiếp đó là đến khả năng sáng tạo của bạn để đặt một cái tiêu đề thật hấp dẫn dựa trên các từ khóa đã lên kế hoạch từ ban đầu.
  • – Chú ý đến phần mô tả và các thẻ tiêu đề con có trong bài viết của bạn nhằm xây dựng bài viết có dàn ý, chuyên mục rõ ràng. Trong các thẻ tiêu đề H1, H2, H3,…H6 nên chưa các từ khóa mà bạn muốn SEO để người dùng chú ý tới hơn và được Google đánh giá rất cao.
  • – Mật độ từ khóa trong bài viết chỉ nên nằm trong khoảng 3-5% là thích hợp nhất. Ban đầu nên lựa chọn các từ khóa dài để viết bài tạo nền tảng vững chắc để xây dựng và kéo top cho các từ khóa ngắn hơn và khó cạnh tranh hơn.
  • – Nhìn chung phần viết nội dung Content này phụ thuộc vào rất nhiều tiêu chí và đáp ứng nhiều thuật toán của Google. Nên mình sẽ viết một bài viết cụ thể hơn trong thời gian tới nhé.

4. Hệ thống liên kết Backlink

Để có một hệ thống Backlink chất lượng bạn cần phải có một danh sách diễn đàn uy tín và có thể đi link tốt trên các diễn đàn đó. Nhưng cách làm này rất dễ bị phụ thuộc vào các website mà không phải do bạn làm chủ, cách tốt hơn đó là tự xây dựng một hệ thống các site vệ tinh chất lượng (PBN) để có thể tự viết bài và đi link trên các website đó một cách chủ động nhất. Thông thường 1 website thì sẽ cần đến 7-8 site vệ tinh đi kèm nhưng các bạn cũng đừng quên cách làm thứ 1 là đi link trên các diễn đàn uy tín nhé. Nhằm tạo ra sự đa dạng backlink cho Google đánh giá website của bạn cao hơn nữa.

CHIA SẺ