Giới thiệu kỹ năng thuyết trình ấn tượng nhờ NLP Training

959

Rèn luyện kỹ năng thuyết trình hiệu quả trước đám đông hiệu quả nhờ NLP là một khái niệm hoàn toàn mới mẻ đến với bạn. Vậy NLP là gì và làm sao NLP lại giúp bạn nâng cao hiệu quả trong kỹ năng thuyết trình ấn tượng giúp bạn tự tin tuyệt đối.

Trước khi đến với khái niệm NLP Training mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn. Hãy cùng tìm hiểu qua về các vấn đề và phương pháp giúp bạn có một kỹ năng thuyết trình hiệu quả nhất để chuẩn bị cho bài thuyết trình sắp tới của bạn.

Chuẩn bị một bài thuyết trình như thế nào?

Chuẩn bị là phần quan trọng nhất của việc trình bày một bài thuyết trình thành công. Đây là nền tảng quan trọng và bạn nên dành nhiều thời gian cho nó càng tốt để tránh những sai lầm trong khi diễn thuyết.

Thể hiện kỹ năng thuyết trình tốt, kỹ năng giao tiếp đỉnh cao của bạn là việc chuẩn bị tốt không chỉ đảm bảo rằng bạn đã suy nghĩ cẩn thận về các thông điệp mà bạn muốn (hoặc cần) để giao tiếp trong bản trình bày của bạn, nhưng nó cũng sẽ giúp tăng sự tự tin của bạn. Các trang của chúng tôi: Tăng cường niềm tin và quản lý thời gian có thể là các tài nguyên bổ sung hữu ích khi bạn chuẩn bị bài thuyết trình của mình.

Mục tiêu của bài thuyết trình là gì?

Là cách bạn trả lời cho câu hỏi “Tại sao?”

Sẽ rất hữu ích khi viết ra được lý do bạn được yêu cầu trình bày để bạn có thể sử dụng điều này như một lời nhắc nhở liên tục để phục vụ cho kỹ năng thuyết trình trước đám đông hiệu quả của bạn. Có nhiều lý do để thuyết trình hoặc nói chuyện, nhưng không bao giờ đánh mất mục tiêu của bạn như được xác định khi bạn được hỏi và chấp nhận lời mời.

Thính giả của bạn là ai?

Đây là câu hỏi tiếp theo mà bạn cần trả lời sao cho đúng. Biết trước được đối tượng người nghe của bạn sẽ giúp bạn có những phát ngôn một cách hợp lý hơn và biết được đâu là điều mà họ cần nghe nhất giúp nâng cao kỹ năng thuyết trình hiệu quả của bạn tốt hơn nữa.

Một số yếu tố sau sẽ giúp bạn phân loại được đối tượng thính giả một cách chính xác nhất và từ đó đưa ra chiến lược cho bài thuyết trình được trọn vẹn nhất có thể.

 • – Nhu cầu của nhóm hoặc đối tượng mong đợi.
 • – Độ tuổi: một cuộc nói chuyện nhằm vào những người già đang về hưu sẽ hoàn toàn khác với một cuộc trò chuyện nhắm đến thanh thiếu niên trẻ tuổi thích tìm kiếm những sự mới mẻ.
 • – Giới tính – khán giả sẽ chủ yếu là nam hay nữ?
 • – Đối tượng của bạn có bị ép buộc phải nghe những gì bạn sẽ nói hay họ chủ động tìm đến bạn. Bởi đó sẽ là những sự khác biệt rất lớn và không phải ai cũng nghĩ đến trường hợp này đâu nhé. Bởi rất có thể họ sẽ chả quan tâm bạn đang nói điều gì mà chỉ muốn ngồi đó cho xong chuyện thôi đấy.
 • – Bạn sẽ nói trong công việc hay thời gian rảnh rỗi của họ?
 • – Họ có biết gì về chủ đề của bạn đã hoặc sẽ hoàn toàn mới đối với họ? Phần chủ đề của công việc của họ có phải không?
 • – Bạn có ở đó để thông báo, giảng dạy, kích thích hoặc khiêu khích không?
 • – Bạn có thể sử dụng hài hước và nếu như vậy những gì sẽ được coi là thích hợp?

Địa điểm mà bạn chuẩn bị buổi thuyết trình

Lý tưởng nhất, hãy cố gắng sắp xếp để xem địa điểm trước sự kiện nói chuyện, vì nó có thể có lợi ích to lớn để làm quen với môi trường xung quanh và rèn luyện kỹ năng thuyết trình hiệu quả hơn. Nó làm nhiều để dập tắt nỗi sợ hãi nếu bạn có thể hình dung ra nơi này trong khi bạn đang chuẩn bị bài nói chuyện của mình. Ngoài ra, nó cũng sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để thử giọng nói của bạn. Nếu có thể, bạn cần phải biết:

 • Kích thước của căn phòng.
 • Các sắp xếp chỗ ngồi và nếu chúng có thể được thay đổi.
 • Tính khả dụng của thiết bị, ví dụ: micrô, máy chiếu trên cao, biểu đồ lật, thiết bị máy tính.
 • Tính khả dụng của các điểm điện và nếu cần có đầu nối mở rộng cho bất kỳ thiết bị nào bạn định sử dụng.
 • Nếu phòng có màn cửa hoặc rèm. Điều này có liên quan nếu bạn có ý định sử dụng các thiết bị trợ giúp trực quan và để bạn có thể đảm bảo không khí chính xác cho bản trình bày của mình.
 • Vị trí của công tắc đèn. Kiểm tra xem bạn có cần ai đó giúp đỡ không nếu bạn đang sử dụng thiết bị nghe nhìn và cần tắt đèn.
 • Khả năng phiền nhiễu bên ngoài, ví dụ, tiếng ồn từ phòng khác.
 • Sự sẵn có của các cơ sở đậu xe, do đó bạn không có một chuyến đi dài mang theo bất kỳ thiết bị bạn có thể cần phải thực hiện.

NLP là gì? Và tác dụng của NLP đến kỹ năng thuyết trình của bạn như thế nào?

Neuro – Linguistic – Programming, là viết tắt là NLP, hay lập trình ngôn ngữ tư duy, lập trình tư duy, lập trình tâm trí. Nó chứa đựng ba thành tố có ảnh hưởng lớn nhất đến việc hình thành những kinh nghiệm cá nhân của mỗi người: thần kinh học, ngôn ngữ học, và các mô thức được lập trình sẵn (theo Wikipedia).

Đến với NLP training bạn sẽ được học cách làm thế nào để phát huy tối đa tiềm năng của bản thân nhằm tìm ra mục tiêu của bạn với khóa học NLP Training lập trình ngôn ngữ tư duy hiệu quả.

Một số lợi ích mà NLP sẽ mang đến cho bạn vô cùng hiệu quả như sau:

 • Học được cách điểu khiển trạng thái cảm xúc của bản thân
 • Phát triển được kỹ năng thuyết phục trong giao tiếp
 • Vượt qua được những trở ngại trong công việc và cuộc sống
 • Giúp được những người xung quanh mình thành công
 • Và làm được nhiều điều thú vị khác trong cuộc sống

Chúc các bạn ngày mới vui vẻ!!!

CHIA SẺ