Giá đồng hồ Rolex chính hãng thay đổi như thế nào qua thời gian?

1087

Giá đồng hồ Rolex chính hãng thay đổi như thế nào qua thời gian? Với những chiếc đồng hồ Rolex chính hãng theo thời gian gần như chưa bao giờ mất đi giá trị của nó vì giá đồng hồ Rolex chính hãng vẫn rất khủng và không có chiều hướng giảm bao giờ

Sự thật được nói, tôi không sở hữu Rolex Daytona và tôi thực sự không bao giờ làm. Các đồng nghiệp Fratello đồng hồ của tôi, Gerard, Bert và Michael làm Daytona, từ vintage sang mới, và tôi đã thử mô hình trước đó (tham khảo 116520) nhiều hơn một lần. Tôi thích chiếc đồng hồ, cả hai kiểu cổ điển và kiểu mẫu mới (chúng ta hãy nói sau năm 1988). Đây là một trong những chiếc đồng hồ chronograph mang tính biểu tượng nhất và chỉ vài thứ đã thay đổi kể từ khi nó được giới thiệu vào năm 1963. Ý tôi là, chiếc đồng hồ đã tăng trưởng và được trang bị một phong trào quanh co, nhưng lại có một chiếc Rolex Daytona 2016 mới bên cạnh của các tài liệu tham khảo đầu tiên từ những năm 1960 sẽ ngay lập tức làm rõ rằng chúng có liên quan.

Rolex Daytona 2016

Freelance Nhiếp ảnh gia Rolex Daytona 116500-1920
Rolex Daytona 2016 – Tôi muốn một
Vì vậy, tôi không sở hữu Daytona Rolex, nhưng đó không phải vì tôi không muốn sở hữu một chiếc Rolex Rolex. Mô hình Rolex Daytona 2016 mới đã làm cho yêu cầu thậm chí còn lớn hơn để trung thực với bạn. Khi tôi còn nhỏ, tôi thường đùa với bạn cùng phòng với tôi rằng tất cả những gì tôi cần khi tôi còn nhỏ (và có nghĩa là khoảng 35 tuổi) là một chiếc tàu Riva và một chiếc Rolex Daytona. Không thực sự xảy ra nhưng Daytona đã thực sự là một vài lần trong một tầm tay rất ngắn, nhưng tôi không bao giờ kéo kéo trên một.

Xem thêm: http://donghovintage.vn/dong-ho-rolex-chinh-hang-gia-bao-nhieu-mua-o-dau-ha-noi.htm

“Đừng gọi đó là sự trở lại, tôi đã ở đây trong nhiều năm.” – LL Cool J

dong-ho-Rolex-Daytona-116500

Màu đen hoặc màu trắng
Mô hình Rolex Daytona 2016 đã được trình bày với chúng tôi trong cuộc hẹn của chúng tôi tại Basel đã kích động lại sự thúc giục cho mô hình biểu tượng này. Phiên bản quay số trắng với vỏ gốm ‘Cerachrom’ màu đen trông rất tuyệt vời, theo tôi, các vòng tròn màu đen xung quanh các mặt số phụ làm cho nó nhắc nhở bạn về những mô hình Paul Newman trong quá khứ. Trong quá khứ, sự lựa chọn giữa quay số màu đen và quay số trắng là một rắc rối lớn cho nhiều người ra khỏi đó, một số chỉ cần mua cả hai. Dựa trên một số dữ liệu chúng tôi có trên đồng hồ, có vẻ như nhu cầu đã thực sự 50/50 cho những mô hình. Ngày nay, dường như có một sự lựa chọn rất mạnh mẽ cho phiên bản số quay số trắng, nhưng hãy xem nó sẽ phát triển như thế nào trong tương lai.

Rolex Daytona 2016 màu đen Dial Rolex Daytona 2016 Trắng Dial
Rolex Daytona 116500 so với 116520
Vì vậy, Rolex đã thực sự thay đổi gì về tài liệu tham khảo Daytona mới 116500 mà dường như nó đang sống lại vinh quang sớm hơn của nó một lần nữa? Để bắt đầu, thực tế là có là một Daytona mới đã có thể được coi là thú vị. Những người sưu tầm Rolex và những người đam mê đã chờ đợi trong thời điểm này trong nhiều năm. Trong năm 2013, 50 năm sau khi giới thiệu Rolex Daytona đầu tiên, mọi người đã mong đợi một phiên bản mới và hiện đại hóa của chronograf mang tính biểu tượng này. Rolex quyết định gây bất ngờ cho mọi người và mọi người trong chúng ta với một vụ kiện bạch kim. “Rolex ” sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tuần này. Rolex Daytona tham khảo 116506 ( đọc bài viết chuyên sâu của chúng tôi ở đây), được trang bị với một nắp gốm màu nâu và quay số màu xanh lam.

Rolex Daytona 116506

Ảnh hưởng của Vintage
Hình dạng, kích thước và phong trào trường hợp đã không thay đổi vào năm 2013. Giờ đây, vào năm 2016, ít nhiều là một thực tế cho rằng Rolex sẽ đưa ra Daytona mới. Các sneak previews và teaser Rolex cho thấy trên trang web của họ và tài khoản Instagram cho ra một chút quá nhiều tôi đoán. Hoặc có lẽ đó là mục đích của khóa học, tôi không thể tưởng tượng rằng có rất nhiều để lại sự trùng hợp tại nhà sản xuất đồng hồ Geneva.

Vì vậy, khi BaselWorld mở cửa, nhiều người – như mọi năm – chỉ chạy (và tôi muốn chạy ) đến gian hàng Rolex để xem đồng hồ mới trên màn hình. Nếu bạn muốn xem một loạt các nhà báo và xem những người đam mê cố gắng chạy nhanh hơn Usain Bolt, bạn cần đến BaselWorld vào năm tới chắc chắn.

Các mô hình Rolex Daytona 2016, cả hai (đen và trắng) có tham chiếu 116500LN, nhắc nhở chúng ta về đồng hồ Daytona Rolex đã được thực hiện giữa năm 1988 và năm 2000. Những đồng hồ này, tham khảo năm 16520, là Daytonas đầu tiên có các chuyển động tự động. Trước năm 1988, Rolex đã sử dụng các que thử Valjoux bằng tay. Những đồng hồ này nhỏ hơn nhiều, giống như tài liệu tham khảo 6240 dưới đây từ những năm 1960, với đường kính xấp xỉ. 37mm.Rolex Daytona-1271

Daytona Phong trào tự lùi
Những mô hình Daytona nhỏ bị thương bằng tay này đã được cải tiến khá nhiều vào năm 1988: một vỏ 40mm, những chiếc vương miện, những chiếc lõm khỏe hơn và tất nhiên là một phong trào khác. Phong trào này, cỡ 4030, dựa trên phong trào đánh bại cao Zenith El Primero, nhưng bị Rolex sửa đổi rất nhiều để đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của họ. Vào năm 2000, Rolex đã giới thiệu dòng sản phẩm Chronograph 4130 của hãng và số hiệu thay đổi là 116520. Sự khác biệt giữa Rolex Daytona 16520 và 116520 có thể được xác định rất dễ dàng từ bên ngoài, phong trào Zenith có bộ ghi giờ chronograph 6 giờ trong khi phiên bản di chuyển trong nhà có bộ ghi giờ nằm ở 9 giờ.

Nhiều người sẽ nói rằng các mô hình Rolex Daytona 2016 mới rất gần với mô hình của thời kỳ đó (1988-2000), chủ yếu là do các vòng xung quanh các mặt số phụ. Như thể thấy dưới đây.

Rolex Daytona-8301 Rolex 16520
Vì vậy, về thẩm mỹ đi, đồng hồ Rolex Daytona 2016 mới trông tương tự như mô hình tham khảo 16520. Tuy nhiên, sau một lần kiểm tra gần hơn, sự sắp đặt của mặt số quay tất nhiên là khác biệt do phong trào và nó có một vỏ không gốm tất nhiên. Về mặt tính năng kỹ thuật, đồng hồ Rolex Daytona 2016 gần với mô hình tiền thân, đồng hồ tham khảo 116520.

Rolex Daytona 2016 – 116500

Càng nghiêm trọng hơn COSC
Phong trào chronograph inch calibre 4130 đã được giới thiệu bởi Rolex – như tôi đã viết trước đó – vào năm 2000, nhưng nó đã trải qua một số thay đổi dọc theo con đường. Phong trào sử dụng Parachrom Paragam màu xanh Paramagnetic và đã được điều chỉnh để chạy trung bình từ -2 đến 2 giây mỗi ngày. Trong khi phong trào này đã được COSC chứng nhận là ‘đồng hồ đo thời gian’ để chạy từ -4 đến 6 giây một ngày ở năm vị trí khác nhau và ba nhiệt độ khác nhau, Rolex đã quyết định sử dụng các yêu cầu nghiêm ngặt hơn đối với đồng hồ của họ. Bạn phải biết rằng COSC chỉ kiểm tra các phong trào chứ không phải toàn bộ đồng hồ. Rolex nhận được sự chuyển động 4130 về độ trễ chronometer từ COSC và lắp ráp chúng vào đồng hồ Daytona Rolex. Sau khi lắp ráp (hoặc vỏ bọc, vì nó được gọi) Rolex đảm bảo độ lệch nằm trong khoảng -2 và +2 giây. Hơn nữa, Rolex bảo hành 5 năm cho tất cả đồng hồ của họ. Điều này bao gồm bảo hành về hiệu suất của đồng hồ. Nếu đồng hồ chạy mà không có thông số kỹ thuật + 2 / -2 giây mỗi ngày, bất kỳ trung tâm dịch vụ hoặc đại lý ủy quyền nào cũng có thể khắc phục điều này. Miễn phí.

Thiết kế hiệu quả
Calibre 4130 có nguồn dự trữ điện là 72 giờ. Khi phong trào này được thiết kế, các nhà phát triển đã có thể giảm được 60% số thành phần cho cơ chế chronograph. Không gian trống bổ sung này làm cho Rolex có thể sử dụng một mainspring lớn hơn để tăng dự trữ năng lượng. Ngoài ra, phong trào đã được xây dựng theo cách như vậy, rằng các mainspring có thể được thay thế mà không cần phải tháo rời để toàn bộ phong trào.

Rolex Daytona 116500-1910 Rolex Daytona 116500-1921

Thay đổi nhỏ – Tác động lớn
Nhưng tất cả những chi tiết kỹ thuật này không phải là mới cho đồng hồ Rolex Daytona 2016. Ồ không. Những thay đổi chỉ [ở bên ngoài] là mặt số và mặt nạ Cerachrom. Làm thế nào một cập nhật như thế này có thể di chuyển toàn bộ cộng đồng đồng hồ chỉ là đáng ngạc nhiên, nhưng mặt khác, đồng hồ đã nhận được một cái nhìn hoàn toàn khác nhau vì bezel đen. Như tôi đã viết trước đó, nó nhắc tôi nhớ về Rolex Cosmograph Daytona của năm 1960 năm 6240 vì những thay đổi nhỏ này. Nó có thể làm cho nhiều người, như cơn sốt là trở lại với Rolex Daytona 2016 xem. Tôi đã được cho biết danh sách chờ đợi ngày càng trở nên lâu hơn hàng ngày, mặc dù đồng hồ đang được chuyển đến một số nước. Các nhà bán lẻ thường có thái độ cáu kỉnh thông thường đối với những người muốn mua một cái, chỉ bán cho họ nếu bạn mua cả ngày vàng hoặc ngày vàng. Nếu bạn may mắn, đó là. Một số không đổ lỗi cho thái độ này, nhưng cá nhân tôi làm và tôi sẽ không mua loại nhà bán lẻ ở tất cả, bây giờ và trong tương lai.

Rolex Daytona 116500-1929 Rolex Daytona 116500-1915
Rolex Daytona 2016 – Giá cả và tình trạng sẵn có
Trong bất kỳ trường hợp nào, tôi cũng bị cọ xát bởi lỗi Daytona [lại] và mô hình Rolex Daytona 2016 mới này với bộ quay số trắng là cái mà tôi không thể thoát khỏi đầu. Giá niêm yết khoảng € 11.300 Euro , khoảng € 500 Euro đắt hơn người tiền nhiệm của nó. Vấn đề thực sự là có thể có được một, cho bây giờ. Tôi sẵn sàng chờ đợi một chút, nhưng tôi sợ tôi cũng sẽ phải đối mặt với một số tăng giá hàng năm trong tương lai gần. Vì vậy, nếu bạn muốn một, hãy chắc chắn để có được vào danh sách chờ đợi tại đại lý ủy quyền của bạn càng nhanh càng tốt và hy vọng có thể để né tránh một hoặc hai năm tăng.

Điều tốt là, tôi chắc chắn 100% về vấn đề này mà tôi cần phiên bản số quay số trắng. Bạn chọn cái nào?

Xem thêm: http://donghovintage.vn/dong-ho-rolex-nam-nu-chinh-hang-thuy-sy-cu-tai-ha-noi-viet-nam.htm

CHIA SẺ