Danh hài Trường Giang bị anh em bạn bè gọi là… mụ đàn bà

2713

chuyện làng sao – Danh hài Trường Giang bị anh em bạn bè gọi là… mụ đàn bà. Hồi còn là sinh viên trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TPHCM, Quách Ngọc Tuyên và Trường Giang từng thuê trọ cùng nhau. Sau này, cả hai đều có duyên về sân khấu Nụ Cười Mới nên đã thân càng thêm thân. Vì lẽ đó, họ có vô vàn bí mật về nhau.

Chở bạn đi hát vì mình ở không

Quách Ngọc Tuyên sinh ra và lớn lên ở huyện Cần Giuộc, Long An còn Trường Giang ở huyện Tân Thành, Đồng Nai. Cùng là những chàng sinh viên tỉnh lẻ, nhà nghèo, đông anh chị em và tự lập từ nhỏ nên họ nhanh chóng thân thiết.

Nếu Quách Ngọc Tuyên làm đủ việc để kiếm tiền trang trải cuộc sống từ bảo vệ đến diễn viên quần chúng… thì Trường Giang cũng bươn chải đủ nghề như tiếp thị nước suối, phát tờ rơi, phục vụ quán ăn.

Quách Ngọc Tuyên kể, hồi hai người còn trọ cùng nhau, Trường Giang có cậu bạn học chung lớp tên là Chí Công. Cậu này hát rất hay, thường xuyên đi biểu diễn ở hội chợ xa và bán kèm thêm thuốc nở ngực.

Trường Giang khi ấy không có show nên lấy xe máy chở bạn đi hát giống như làm trợ lý cho Công. Sau mỗi show diễn, cậu bạn chia lại % cát xê cho Trường Giang.1-5-1479713858717-copy

Chơi với nhau từ thời sinh viên, về làm việc cùng một sân khấu đã khiến Trường Giang và Ngọc Tuyên thân càng thân.

Chăm chỉ kiếm tiền là thế nhưng họ đã từng chuyển hết nhà trọ này đến nhà trọ khác vì không đủ tiền đóng. Họ cũng từng chia nhau từng miếng lạp xưởng mỗi lần Quách Ngọc Tuyên về quê đem lên. Cuộc sống những năm tháng đó tuy nghèo nhưng căn nhà trọ của họ lúc nào cũng chộn rộn tiếng cười…

“A, hôm nay mụ đàn bà nấu ăn”!

Đó là câu bạn bè hay nói mỗi khi đến phiên Trường Giang vào bếp. Quách Ngọc Tuyên kể: “Trường Giang nấu ăn ngon lắm. Tụi tôi hay ghẹo Trường Giang là ‘mụ đàn bà’ vì món nào Trường Giang cũng biết nấu”.

Trường Giang tự lập từ nhỏ. Mẹ mất sớm, bố thường xuyên đi làm xa, nhà lại đông anh chị em nên từ lúc 8,9 tuổi Trường Giang đã biết nấu ăn.

Hồi văn phòng sân khấu Nụ Cười Mới còn đặt ở đường Cao Thắng, Quách Ngọc Tuyên, Trường Giang và một cậu làm thiết kế sân khấu thường dùng chỗ này làm “tụ điểm” mỗi ngày.

Vì không có show, rảnh rỗi nên sáng sáng cả 3 xách xe chạy qua văn phòng. Cả 3 ở đó từ sáng tới tối nên rủ nhau hùn tiền đi chợ và luân phiên nhau nấu ăn.

Tới ngày Trường Giang đi chợ là Quách Ngọc Tuyên và cậu bạn làm thiết kế mừng rơn vì hôm đó sẽ được ăn ngon lại nhiều món. Quách Ngọc Tuyên kể: “Trường Giang mà nấu thịt kho, cá kho thì thôi rồi, ngon bá cháy bọ chét, nồi cơm hôm đó sẽ sạch bong”.

Trường Giang, Quách Ngọc Tuyên là đôi bạn cùng trọ chung nhà từ thời sinh viên.

Trong khi ấy, cứ đến ngày Quách Ngọc Tuyên vào bếp thì khỏi phải hỏi cũng biết hôm đó ăn gì. Món tủ của anh chàng quê Long An này là canh bí đỏ, khoai mỡ.

“Bữa nào tôi nấu cơm là cứ mua một khúc xương hoặc đuôi heo về hầm bí đỏ, khoai mỡ là xong”, Quách Ngọc Tuyên cười nói.

Đến tận bây giờ, dù đã có tên tuổi trong nghề, thu nhập khủng nhưng Trường Giang vẫn đối xử thân tình với anh em bạn bè như ngày nào. Và đặc biệt, Trường Giang vẫn giữ thói quen vào bếp lúc rảnh rỗi.

“Nhà tôi và nhà Trường Giang đối diện, thỉnh thoảng rảnh hai đứa vẫn ngồi lai rai uống vài chai bia với nhau. Trường Giang hay làm món gì đó rồi gọi anh em: Hôm nay có mồi bén lắm nha, qua nhà nhậu chơi”, Quách Ngọc Tuyên tiết lộ.

Quách Ngọc Tuyên bảo, ở đời thường ngoài chuyện nấu ăn ngon, Trường Giang cũng khá trầm so với trên sân khấu.

Chỉ lúc anh em ngồi chơi với nhau thì Trường Giang cũng xàm xàm nhưng trong công việc Trường Giang rất khó tính. Làm việc với Trường Giang phải nghiêm túc, lơ ngơ là Trường Giang chửi liền.

CHIA SẺ