Cùng tìm hiểu mác thép Inox 304 là gì? Và công dụng của nó

848

Thép không gỉ hay mác thép Inox 304 là một trong những loại mác thép được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với những lợi ích tuyệt vời sau đây bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn khi sử dụng Inox 304 hơn.

Cùng tìm hiểu mác thép Inox 304 là gì Và công dụng của nó
Cùng tìm hiểu mác thép Inox 304 là gì Và công dụng của nó

Khái niệm mác thép INOX 304 là gì?

Mác thép Inox 304 một trong những loại thép không gỉ linh hoạt và được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường, Thép không gỉ 304 là loại hợp kim được sử dụng tiêu chuẩn nhất của loại này. Về cơ bản, Lớp 304 là một hợp kim crôm austenit, còn được gọi là không gỉ “18/8” vì cấu tạo của thép là 18% crôm và 8% niken.

Hàm lượng crom thúc đẩy khả năng chống chịu đáng kể của vật liệu đối với các tác động của sự ăn mòn và oxy hóa. Hợp kim thép không gỉ chống lại hầu hết các axit oxy hóa và sẽ chịu được rỉ sét thông thường mặc dù điều này không có nghĩa là thép sẽ không bị xỉn màu theo thời gian. Thép cần được gia công nguội để tạo cường độ kéo cao hơn. Đối với các phần thép không gỉ được hàn nhiều, ủ sau hàn có thể cần thiết để cung cấp khả năng chống ăn mòn tối đa.

Inox 304 có đặc tính hàn và vẽ sâu tuyệt vời – nó dễ chế tạo, dễ làm sạch và thẩm mỹ cho mắt.

Ứng dụng của thép không gỉ Inox 304

Thép là phổ biến trong toàn ngành công nghiệp đặc biệt là trong chế biến thực phẩm vì vật liệu không dễ bị ăn mòn từ axit được tìm thấy trong thực phẩm phổ biến. Kết quả là, thép như vậy là lý tưởng cho các mặt hàng như bồn rửa, bề mặt làm việc, khu vực chuẩn bị và tủ lạnh. Nó cũng là một vật liệu hoàn hảo để sử dụng trong ngành dược phẩm cho các môi trường như phòng sạch.

Cùng tìm hiểu mác thép Inox 304 là gì Và công dụng của nó
Cùng tìm hiểu mác thép Inox 304 là gì Và công dụng của nó

Lớp 304 cũng có thể được tìm thấy trong các bộ trao đổi nhiệt, thùng chứa hóa chất, đường ống và trong toàn ngành công nghiệp sản xuất bia. Nó có thể được sử dụng như một vật liệu chế tạo trong đó khí gas nhiệt độ cao hoặc khí sản xuất hơi được lưu trữ như bình chịu áp lực. Nó thậm chí có thể được tìm thấy rộng rãi trong ngành công nghiệp xây dựng nơi vật liệu được sử dụng cho các mục đích mỹ phẩm như là một công trình xây dựng.

Tấm và ống Inox 304 & 304L có các tính chất tương tự và trong một số trường hợp nhất định được lưu trữ với Chứng nhận kép, trong đó kết luận rằng mỗi mặt hàng đều có các thuộc tính và chế phẩm tuân thủ cả hai loại thép. Lớp 304H không thể được bao gồm trong phương trình này do hàm lượng carbon cao hơn của thép được sử dụng trong các ứng dụng nhiệt độ cao.

CHIA SẺ