Có bắt buộc phải làm SEO cho một trang Web hay không?

1454

SEO cho một trang Web không phải là cái gì đó quá mới lạ. Bạn đang sở hữu một hay nhiều trang Web, và bạn muốn tìm cách phát triển đưa trang web của bạn tăng lượt truy cập nhiều hơn. Vậy thì SEO Website là một lựa chọn không tồi chút nào đâu nhé thậm chí còn là chất lượng nhất.

Có bắt buộc phải làm SEO cho một trang Web hay không?
Có bắt buộc phải làm SEO cho một trang Web hay không?

Câu trả lời cho câu hỏi “Có bắt buộc phải làm SEO cho Website hay không?” ở đây là nên làm SEO nhé các bạn. Tức là vẫn có phần nào đó bạn có thể lựa chọn không làm SEO mà có thể thay vào đó là sử dụng các phương pháp khác chẳng hạn như PPC giúp tăng lượt truy cập có trả tiền. Thậm chí là không cần sử dụng phương pháp quảng cáo website nào khác cả bạn cứ viết content cho trang web của bạn thật tốt, sau đó là thắp nhang chờ may mắn sẽ đến và trang web của bạn sẽ nhận được một lượt truy cập vô cùng khủng khiếp.

SEO là gì

SEO, từ viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là quá trình ảnh hưởng đến khả năng hiển thị và xếp hạng trang web của bạn trong danh sách kết quả không phải trả tiền của tìm kiếm tự nhiên trên Google hay nhiều công cụ tìm kiếm khác. Nó tối ưu hóa nội dung của bạn hoặc toàn bộ trang web dựa trên thuật toán của công cụ tìm kiếm để tăng xếp hạng tìm kiếm tự nhiên của bạn, do đó thu hút nhiều khách truy cập trang web hơn và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Quá trình tối ưu hóa liên quan đến cấu trúc trang web, thiết kế web chuẩn SEO, tính độc đáo của nội dung viết content, mô tả Meta và mức độ liên quan giữa từ khóa và truy vấn tìm kiếm, tất cả đều nhằm làm cho trang web của bạn thân thiện hơn với các hoạt động lập chỉ mục của công cụ tìm kiếm.

Lợi ích của SEO cho doanh nghiệp của bạn

Trong thực tế, SEO có thể được xem như một chiến lược tiếp thị trên Internet hiệu quả, mà bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình và xây dựng thương hiệu trực tuyến dễ dàng. Kiểm tra các chi tiết sau đây.

Thu hút thêm khách hàng tiềm năng

SEO giúp trang web của bạn xếp hạng cao bởi các công cụ tìm kiếm, do đó tăng khả năng hiển thị các sản phẩm và dịch vụ của bạn ở mức độ lớn nhất. Theo điều tra trong thế giới thực, 87% người dùng Internet đang sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm thông tin họ cần, trong đó 70% trong số họ chỉ duyệt các trang web được liệt kê trên trang kết quả tìm kiếm đầu tiên.

Có bắt buộc phải làm SEO cho một trang Web hay không?
Có bắt buộc phải làm SEO cho một trang Web hay không?

Điều đó có nghĩa là nếu mọi người tìm kiếm một sản phẩm cụ thể và tìm thấy trang web của bạn trong trang tìm kiếm có thứ hạng cao thì cơ hội được khách hàng tiềm năng truy cập sẽ tăng đáng kể. Bằng cách xây dựng nội dung viết content tốt ngay từ đầu, sau đó là quá trình thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp. Những tiêu chí này rất quan trọng và không thể bị xem nhẹ, chủ quan mà không đầu tư kỹ lưỡng vào quy trình SEO cho 1 trang web được.

Thúc đẩy hàng hóa của bạn Không ngừng

Khác với một số hoạt động xúc tiến truyền thống như xác nhận quảng cáo, giảm giá, và người nổi tiếng mà tất cả đều tạm thời, SEO là một phương pháp tiếp thị trực tuyến mạnh mẽ mà không bao giờ ngủ, và làm việc 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, và 365 ngày một năm. Nói chung, một trang web thân thiện với SEO có thể có được vị trí lâu dài trong xếp hạng tìm kiếm, có nghĩa là trang web của bạn có thể được đặt ở vị trí rõ ràng nhất trong một thời gian dài, được mọi người chú ý và truy cập liên tục.

Xây dựng thương hiệu của bạn trực tuyến Dễ dàng

Giả sử bạn đang bán câu cá trên Internet và cửa hàng trực tuyến của bạn được tối ưu hóa tốt với xếp hạng cao trong SERP (trang kết quả tìm kiếm), sau đó mọi người tìm kiếm hàng hóa này, họ sẽ thấy trang web của bạn trong lần đầu tiên, do đó không thể xây dựng một liên kết tinh thần giữa cửa hàng của bạn và câu cá giải quyết.

Tăng doanh thu và doanh thu

SEO có thể liên tục quảng bá trang web của bạn ngày và đêm, giúp trang web của bạn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm, do đó mang lại nhiều lượt truy cập mới mỗi ngày. Chắc chắn, với một số lượng lớn khách truy cập mới và lưu lượng truy cập cố định hàng ngày, bạn có thể bán nhiều sản phẩm và dịch vụ dễ dàng hơn, điều này dẫn đến nhiều lợi nhuận và doanh thu hơn.

Tăng sự hài lòng của khách hàng

Có bắt buộc phải làm SEO cho một trang Web hay không?
Có bắt buộc phải làm SEO cho một trang Web hay không?

Nói chung, một trang web thân thiện với SEO chứa nội dung có ý nghĩa, từ khóa hiệu quả và số lượng hình ảnh và nhấp nháy vừa phải, không có trang web động khó chịu, thông tin rác và liên kết bất hợp pháp. Do đó, khách truy cập có thể có trải nghiệm đọc tốt với ấn tượng tích cực về trang web doanh nghiệp của bạn.

Tiết kiệm ngân sách

So với quảng cáo, chiến dịch PPC và giảm giá tạm thời có thể khiến bạn mất một khoản tiền lớn, SEO là phương pháp tiếp thị hiệu quả hoàn toàn miễn phí. Do đó, đối với chủ doanh nghiệp có ngân sách, đây là lựa chọn tốt nhất cho quảng cáo.

CHIA SẺ