Chương trình ngôn ngữ lập trình tư duy NLP có thực sự hiệu quả?

1063

Ngôn ngữ lập trình tư duy NLP là một khái niệm hết sức mới mẻ ở nước ta nhưng trên thực tế nó đã tồn tại từ những năm đầu của thập niên 70. Là phương pháp rèn luyện tư duy não bộ của bạn dựa trên khoa học của sự xuất chúng.

Mình xin nhắc lại đây không phải là kiểu học kỹ năng mềm thông thường, mà nó dựa trên việc phát triển bản thân và tìm ra mục tiêu của chính bạn. Một trong những ý tưởng độc đáo nhất của NLP là gì? Nếu một người nào đó làm được việc gì, thì ta sẽ có khả năng tìm hiểu cách thức họ làm như thế nào và lặp lại nó.

Nguyên Lý Mô Phỏng (Principle of Modelling) của NLP là một trong những cách tiếp cận độc nhất vô nhị cho việc phát hiện và bắt chước những kỹ năng tiềm thức của những người kiệt xuất (có năng khiếu bẩm sinh) để dạy lại cho những người khác những kỹ năng mà bình thường rất khó có thể học được.

Vậy thật sự lập trình ngôn ngữ tư duy NLP là gì?

Lập trình ngôn ngữ tư duy là khái niệm mô hình hóa. Nếu bạn giỏi thứ gì đó và tôi muốn làm điều đó, tôi có thể học hỏi từ bạn cách bạn làm điều đó – cách bạn nghĩ về nó, điều bạn tin về nó, điều bạn cho là quan trọng, bạn chú ý điều gì và những gì bạn bỏ qua, trình tự các bước tư duy logic của não bộ mà bạn theo dõi, chuỗi các bước vật lý bạn theo dõi, v.v. – và tôi có thể học cách thực hiện chúng và nhận các kết quả tương tự một cách nhanh chóng. 

Không nhất thiết phải ngay lập tức, vì nó phụ thuộc vào việc thực hành thực tế bao nhiêu và điều đó là bắt buộc, nhưng nhanh hơn so với các phương pháp thông thường nhiều. Bạn đã học được rất nhiều điều bạn biết bằng cách trải nghiệm và phạm sai lầm và học hỏi từ họ, vứt đi những gì không hiệu quả và giữ gìn. Chỉ NLP mới có thể thúc đẩy bạn phát triển bản thân nhanh như vậy.

Khóa học NLP sẽ không biến bạn thành một nhà trị liệu, nhưng nếu bạn là một nhà trị liệu, nó sẽ giúp bạn trở thành một nhà trị liệu tốt hơn. Nó sẽ không làm cho bạn một nhân viên bán hàng, nhưng nếu bạn là một nhân viên bán hàng, nó sẽ làm cho bạn một tốt hơn. Điều này cũng đúng cho dù ơn gọi hay ơn gọi của bạn là gì.

Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ thử bắt tay vào tìm kiếm khái niệm NLP là gì trên Internet với rất nhiều tài liệu kiến thức hữu ích. Bạn sẽ hiểu phần nào hiệu quả tuyệt vời mà NLP lập trình ngôn ngữ tư duy này sẽ mang lại cho bạn. Nhưng tất cả chỉ là lý thuyết suông mà thôi nếu bạn không biết cách tự học NLP sao cho hiệu quả. Vậy cách tốt nhất là hãy tham gia khóa học NLP đỉnh cao của chúng tôi nơi giúp bạn phát triển các kỹ năng của bản thân một cách tốt nhất thông qua phương pháp lập trình ngôn ngữ tư duy phát huy tối đa tiềm năng của bạn.

CHIA SẺ