Cách người ta phục hồi những chiếc đồng hồ Omega cổ

1592

Cách người ta phục hồi những chiếc đồng hồ Omega cổ. Đồng hồ Omega ra đời đến cả thế kỷ nay và chưa bao giờ bị mất giá trị cho dù là những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ cũ đã qua sử dụng bao nhiêu năm

Để giúp xây dựng đặc điểm tối ưu cho việc phục hồi đồng hồ cổ điển của bạn và cách bảo tồn tính toàn vẹn lịch sử – và giá trị – càng tốt. Nhưng đây không chỉ là lời khuyên lý thuyết. Chúng tôi đã có đồng hồ Omega Seamaster cổ năm 1964 của chúng tôi phục hồi bởi bộ phận dịch vụ đáng kính của nhà sản xuất để minh họa cho thực hành tốt nhất.

Watch-HP-GQ-30Apr15_b

Vương miện

“Trên một chiếc đồng hồ Omega chính hãng của GQ, vương miện quanh co bị thiếu giống như cổng xả của Death Star – đó là một điểm yếu cần được cắm hoặc các cơ quan bên ngoài sẽ đạt được các thành phần bên trong và làm hỏng chúng. Nếu vương miện thiếu đồng hồ không nên đeo, mặc dù như một biện pháp tạm thời, hầu như bất kỳ vương miện phù hợp có thể được cài đặt. Điều tốt về phần này là nếu bao giờ thay thế bằng một bản gốc không, nó là dễ dàng và dễ dàng thay thế. Những chiếc đồng hồ cổ mới cho những chiếc đồng hồ rất giá trị, nói rằng, một chiếc Rolex Daytona trị giá 40.000 bảng, giá cao vì những người thu gom giá trị gắn liền với những chi tiết như vậy. “Có hàng ngàn phụ tùng thời kỳ cổ điển hoàn toàn mới bỏ hoang trong các xưởng chế tác đồng hồ cũ, vì cách xem các bộ phận được sử dụng để bán.

Hai người còn lại sau khi chiếc đồng hồ đã được cố định đã được cố định sẽ được cất giữ, chỉ trong trường hợp. Rắc rối là, những thành phần đó hiếm khi được mã hóa hoặc lập chỉ mục. Đôi khi chứng khoán đang niêm yết trên eBay, trang web nhà sưu tập đồng hồ Chrono24 , hoặc danh sách phức tạp như Dashto .”

Mặt kính

“Với những chiếc đồng hồ đặc biệt hiếm hoặc quan trọng, nơi mà mọi vết xước đều kể một câu chuyện – như Rolex & Smiths triệu hồi Everest hoặc Omega Speedmasters đeo trên mặt trăng – dù kính bị trầy xước đến mức nào, nó chắc chắn phải được giữ nguyên để bảo quản hình dạng mặt cắt của kính đồng hồ cổ điển thường được thay đổi từ thời đại đến thời đại bởi các nhà sản xuất của họ, quan trọng hơn đồng hồ trở thành, các chi tiết như vậy quan trọng hơn.Nhưng nếu bạn có một chiếc đồng hồ cổ điển tốt, đơn giản mà bạn muốn mặc, kính bị hư hỏng nặng nên được thay thế để bảo vệ bên trong, và điều này sẽ không ảnh hưởng xấu đến giá trị. ”

Phong trào

“Nếu đồng hồ hoạt động, sau đó nó phải được làm sạch như là một tối thiểu tuyệt đối. Bộ phận dịch vụ sẽ hoàn toàn tháo dỡ toàn bộ chuyển động, làm sạch từng phần ultrasonically, được thay thế khi cần thiết. mang tính biểu tượng nên đừng lo lắng nếu bộ phận dịch vụ gợi ý rằng một thành phần dễ bị mòn, giống như con cái, cần được thay đổi.

Rolex , nó thực sự là bắt buộc để thay thế các nguồn gốc của mỗi chiếc đồng hồ được phục vụ. Nó sẽ là tội phạm để thay thế các thành phần của đồng hồ mang tính biểu tượng, ngay cả khi họ khôi phục lại chức năng của nó. Trong nhiều đồng hồ cổ, mainsprings thép ban đầu đã được ký bởi các nhà sản xuất.Điều này không nên bị loại bỏ hoặc giá trị sẽ bị tổn hại rất nhiều. ”

Phần cũ

“Nó trả tiền để yêu cầu họ trở lại. Rất thường bạn nhận được một túi Ziploc với tất cả các thành phần cũ của bạn, trong đó cho thấy cả những gì đã được thay thế và cho phép một yếu tố lịch sử được bảo tồn. Điều đó nói rằng, một số nhà sản xuất như Rolex sẽ không gửi chúng lại cho khách hàng để giảm thiểu một thị trường màu xám của các bộ phận cũ, trong khi Omega sẽ. “Có một mức độ liên quan đến sự phán xét trong việc bạn có giữ các bộ phận hay không. Nếu Omega cung cấp cho bạn một túi kim loại gỉ trở lại, và sau đó bạn cho thấy một người mua khi bạn đến để bán đồng hồ, nó cho thấy rằng chiếc đồng hồ đã có một cuộc sống rất khó khăn. Điều này sẽ làm giảm giá trị. Ngược lại, những chiếc đồng hồ được sản xuất ở tuổi đôi mươi, ví dụ, đôi khi bao gồm các phụ tùng thay thế như mainsprings và kính từ mới. Hiếm thấy như thế này nên luôn luôn ở lại với chiếc đồng hồ. ”

Mặt số

“Trong khi phong trào là rất kỹ thuật, có nghĩa là mọi người không thực sự quan tâm nếu các bộ phận đã được thay thế [miễn là chúng theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất], giá trị của đồng hồ nằm ở ngoại hình. Đó không phải là để nói phải là hoàn hảo – bằng chứng của sự lão hóa là một mặt hàng có giá trị, vì vậy nếu bạn có một quay số đau khổ thì bạn không nên khôi phục nó. chỉ định rằng quay số không được phục hồi. Nếu có bất kỳ thiệt hại nào ảnh hưởng đến bề mặt cơ bản thì tốt nhất là hãy để nó một mình. ”

Các bàn tay

“Rất thường xuyên các nhà sản xuất sẽ cho bạn biết rằng bạn cần bàn tay mới, nhưng đây là một nhu cầu rất tương đối – ngay cả với một số patina, tay cũ ban đầu vẫn sẽ là bàn tay chính xác cho đồng hồ.

Khả năng tìm kiếm bàn tay thay thế đúng lịch sử là rất nhỏ và hầu như chắc chắn sẽ có những chi tiết tinh tế không phù hợp với bản gốc, cho dù đó là mức độ côn hoặc nhọn trên đầu – mắt được đào tạo sẽ chú ý và giá trị sẽ giảm bớt. “Làm sạch bằng siêu âm sẽ loại bỏ bụi bẩn trên bàn tay kim loại đơn giản, nhưng cố gắng đánh bóng chúng để loại bỏ vết trầy xước là một mối nguy hiểm vì chúng rất mỏng manh. bóng tối không thể chịu đựng được các giải pháp làm sạch. Đó là an toàn nhất để xác định rằng tất cả các bàn tay phải bị ảnh hưởng. “

CHIA SẺ