Cách mà SEO hoạt động như thế nào cho thực sự hiệu quả?

994

Khái niệm về SEO thực sự rộng lớn đối với người mới và cách để bạn hiểu về SEO như thế nào sẽ quyết định đến chiến dịch SEO tương lai của bạn có thực sự hiệu quả hay không. Sau đây là một vài khái niệm SEO Website quan trọng nhất mà bạn không thể không biết.

SEO On-Page

Nếu bạn xây một ngôi nhà và nền móng đang trong tình trạng khủng khiếp, bạn sẽ có rất nhiều vấn đề, bất kể bạn trang trí nội thất đẹp đến mức nào. Điều này cũng đúng cho SEO toàn trang. Bạn cần có nền tảng tuyệt vời trên trang web của mình, bao gồm những điều sau:

 • Nội dung văn bản duy nhất
 • Kiến trúc liên kết nội bộ
 • Khả năng truy cập bot
 • Sơ đồ trang web
 • Cấu trúc URL
 • Mã phản hồi của máy chủ

Đừng bị đe dọa bởi những thuật ngữ nghe có vẻ khoa học và khó hiểu này. Trên thực tế nếu bạn liên hệ với nhà phát triển trang web, trong vòng hai đến ba giờ, họ sẽ có thể thực hiện kiểm tra trang web của bạn để đảm bảo nền tảng Website vững chắc.

Thẻ tiêu đề

Tôi vừa làm một tư vấn SEO với một chủ doanh nghiệp đang tranh luận giữa các dịch vụ mà anh ta muốn xếp hạng trên trang chủ. Tôi đã hỏi một câu hỏi đơn giản, “Phân tích doanh thu giữa dịch vụ A so với dịch vụ B là gì?” Một khi tôi đã phát hiện ra rằng dịch vụ A mang lại nhiều doanh thu hơn và cũng được dự kiến là dịch vụ tiếp tục tăng doanh thu, tôi đã nói với anh ấy trọng tâm chính nên được phục vụ A, kể từ đó trả các hóa đơn.

Thẻ tiêu đề trên trang chủ của bạn là một trong những thành phần quan trọng nhất trên trang web của bạn. Chọn một cách khôn ngoan dựa trên số liệu kinh doanh thực tế khi quyết định những gì cần đưa vào thẻ tiêu đề.

Liên kết Backlink chất lượng

Backlinks là nền tảng cho thuật toán của Google. Một khi bạn có một cấu trúc trang web tốt tại chỗ, bạn cần phải tập trung vào việc mua lại các liên kết ngược hay còn gọi là xây dựng backlink chất lượng cho Website. Liên kết ngược chỉ đơn giản là siêu liên kết trỏ ngược lại trang web của bạn. Bạn cần phải tập trung vào chất lượng hơn số lượng.

Có một số liệu được gọi là cơ quan tên miền sẽ cung cấp cho bạn điểm số trên thang điểm 100. Bạn có thể tìm hiểu cơ quan tên miền của mình bằng cách sử dụng các công cụ SEO backlink chất lượng, bạn cũng có thể so sánh trang web của mình với các trang web của đối thủ cạnh tranh. Cách cơ quan tên miền của bạn ngăn xếp đến đối thủ cạnh tranh của bạn là một trong những chỉ số tốt nhất trong thế giới SEO để xác định nơi trang web của bạn sẽ xếp hạng trên Google.

SEO Local – SEO địa phương

Bạn đã bao giờ tự hỏi cách các doanh nghiệp xếp hạng lên đầu Google với địa chỉ của họ và xếp hạng sao bên cạnh doanh nghiệp của họ? Điều này đến từ trang Google Doanh nghiệp của tôi của bạn. Đó chính là khi họ áp dụng phương pháp SEO Local giúp đạt hiệu quả tối ưu nhất trong một khu vực nhất định. 

Ví dụ như SEO Hồ Chí Minh hay SEO Hà Nội chẳng hạn, bạn có thể để ý rằng trong trường hợp này từ khóa SEO đã được thêm vị trí địa lý cụ thể rõ ràng là SEO Hồ Chí Minh, hay SEO HCM,… đều giúp cho quá trình SEO của bạn trở nên dễ dàng hơn nhờ việc khoanh vùng nhất định, giúp giảm bớt độ cạnh tranh giữa các đối thủ lại nâng cao được hiệu quả SEO Local tốt hơn rất nhiều.

Nếu bạn không chú ý đến trang Google Doanh nghiệp của tôi, bạn nên bắt đầu ngay bằng cách thực hiện các biện pháp chủ động sau:

 • Đảm bảo tất cả thông tin doanh nghiệp của bạn đều nhất quán (tên, địa chỉ, số điện thoại).
 • Đảm bảo ảnh của bạn được cập nhật.
 • Có một chiến lược để chủ động với các đánh giá của bạn.
 • Bật tính năng này để cho phép khách hàng nhắn tin cho bạn.
 • Liệt kê danh mục chính của bạn để phù hợp với các dịch vụ hoặc sản phẩm bạn cung cấp.
CHIA SẺ