Cách làm kem Tràng Tiền Hà Nội ngon từ mít

785

Cách làm kem Tràng Tiền Hà Nội ngon từ mít. Vào những ngày hè nóng bức thì cũng là mùa của những quả mít chín thơm lừng. Sự kết hợp hoàn hảo của kem mát lạnh và mít thơm ngọt thì còn gì bằng nữa

Mít là một loại quả có tính nóng nên ăn nhiều vào trong cơ thể sẽ rất dễ khiến chúng ta nổi mụn, bức bách trong người. Để chung hòa điều đó hay kết hợp mít với kem vừa có thể ăn mít vừa có thể giải khát đúng là quá tuyết luôn

Vậy chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm móm kem ngon từ mít nào

Chuẩn bị:

  • 300 gram mít chín
  • 100 gram đường
  • 1 muỗng cà phê vani chiết xuất
  • Một nhúm muối
  • 120 gram kem ít béo
  • 200 gram kem

Cách làm kem tràng tiền ngon từ mít

1. Cho mít chín và đặt nó trong một cái chảo với đường.
2. Làm nguội trong 40 phút ở nhiệt độ trung bình đến thấp cho đến khi mít vỡ hoàn toàn. Tắt nhiệt và mát.
3. Lấy hỗn hợp đã nguội và đặt vào máy xay sinh tố. Thêm muối, vani và kem ít chất béo và trộn cho đến khi mịn.
4. Chill hỗn hợp này qua đêm.
5. Tiếp theo buổi sáng gấp trong kem và đặt vào một nhà sản xuất kem và khuấy cho đến khi mịn. Cách khác, nếu bạn không có một nhà sản xuất kem, hãy sử dụng máy xay sinh tố của bạn trên xung ba lần.
6. Đổ vào thùng chứa kín và đóng băng trong 6 giờ trước khi ăn.

Rất đơn giản và dễ dàng phải không nào chỉ một vài bước đơn giản bạn đã có thể làm cho gia đình mình món kem mít ngon để giải khát trong mùa hè này. Chúc các bạn thành công!!!

CHIA SẺ