Cách bố trí bàn làm việc ở nhà đơn giản mà đẹp vô cùng

2124

Bố trí bàn làm việc ở nhà sao cho đẹp là mong muốn của tất cả mọi người. Đây là loại bàn làm việc cá nhân do chính bạn sử dụng. Vì vậy, hãy chủ động và chú trọng trong việc lựa chọn mẫu bàn làm việc tại nhà phù hợp cho bạn nhất.

Sau đây là cách bạn có thể thoải mái bố trí bàn làm việc ở nhà theo phong cách cá nhân của bạn.

Bố trí bàn làm việc ở nhà theo mệnh

Mỗi người khi sinh ra đều có một mệnh khác nhau, theo phong thủy là Ngũ hành, bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi cung mệnh sẽ có một loại chất liệu, màu sắc phù hợp, và khi lựa chọn bàn làm việc tại nhà bạn cần lựa chọn các mẫu bàn làm việc ở nhà hợp với cung mệnh để có thể mang đến những may mắn, thuận lợi trong công việc.

Chẳng hạn các mẫu bàn làm việc bằng gỗ tự nhiên sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa hay mệnh Mộc. Gỗ là chất liệu bản mệnh của Mộc, lại là chất liệu tương sinh của Hỏa (Mộc sinh Hỏa), do đó các sản phẩm bàn, ghế gỗ làm việc… có thể đem lại những luồng khí may mắn cho hai mệnh này. Ngược lại người mệnh Kim nên sử dụng các dòng bàn làm việc ở nhà bằng chất liệu kim loại với màu vàng hay trắng sẽ rất phù hợp.

Không đặt bàn làm việc ở nhà cạnh nhà vệ sinh

Phòng vệ sinh chưa bao giờ được đánh giá là một nơi sạch sẽ cho bạn có thể ngồi quá lâu trong đó. Hoặc đơn giản là về mặt tư tưởng chả ai muốn ngồi làm việc cả ngày bên cạnh một cái nhà vệ sinh lúc nào cũng nồng nặc mùi gì đó cả. Từ đó việc đặt bàn làm việc ở nhà cạnh phòng vệ sinh chắc chắn là một sự lựa chọn sai lầm dành cho bạn.

Phòng vệ sinh cũng là không gian chung, mọi người thường sử dụng không theo quy luật nào. Vì thế, khi đặt bàn làm việc tại nhà cạnh nhà vệ sinh không những khiến bạn mất tập trung khi làm việc mà còn khiến sự nghiệp bị thụt lùi dần.

Bên cạnh đó bạn nên chọn những chiếc bàn làm việc có kệ sách để cảm thấy tiện dụng nhất trong quá trình làm việc. Đặt mọi thứ cần thiết nhất trong tầm tay, tầm mắt của bạn sẽ giúp bạn kiểm soát công việc dễ dàng hơn và có thể tiết kiệm thời gian tập trung vào những việc đáng làm hơn là mất công đi tìm tòi tài liệu hay cuốn sách nào đó mà bạn không nhớ để ở đâu cả. Bàn làm việc có kệ sách là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Đặt bàn làm việc ở nhà gần nơi có cửa sổ

Không khí trong lành mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh hơn, từ đó giúp đầu óc minh mẫn và giải quyết được nhiều vấn đề trong công việc. Lựa chọn đặt một chiếc bàn làm việc ở nhà gần cửa sổ là một quyết định tuyệt vời, thi thoảng có thể hướng góc nhìn ra bên ngoài thư giãn đầu óc để có thể bắt tay vào giải quyết các công việc khó khăn hơn trước mắt.

Lựa chọn những loại bàn làm việc thông minh là xu thế của thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Những chiếc bàn làm việc thông minh như thế này có rất nhiều những chức năng độc đáo giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình làm việc cũng như tạo những tư thế thoải mái nhất dành cho bạn. Nâng cao năng suất làm việc qua những chiếc bàn làm việc xếp thông minh là điều vô cùng hiệu quả.

 

Trên đây là một số phương pháp, lưu ý quan trọng giúp bạn có thể chủ động trong việc bố trí bàn làm việc ở nhà phù hợp với cá nhân bạn và thậm chí là giúp bạn thoải mái nhất với những chiếc bàn làm việc tại nhà.

CHIA SẺ