Các phương thức trong lập trình ngôn ngữ tư duy NLP là gì?

2121

Trước khi tìm hiểu lập trình ngôn ngữ tư duy NLP là gì? Bạn có thể muốn tìm hiểu các phương thức trong NLP thực sự hoạt động như thế nào và giúp ích được gì cho quá trình phát triển bản thân của bạn như thế nào?

NLP là gì?

Giá trị lớn nhất mà khái niệm NLP là gì mang đến cho bạn có thể kể đến đó là: Nếu một người nào đó làm được việc gì, thì ta sẽ có khả năng tìm hiểu cách thức họ làm như thế nào và lặp lại nó. Nguyên Lý Mô Phỏng của NLP là một trong những cách tiếp cận độc nhất vô nhị cho việc phát hiện và bắt chước những kỹ năng tiềm thức của những người kiệt xuất (có năng khiếu bẩm sinh) để dạy lại cho những người khác những kỹ năng mà bình thường rất khó có thể học được.

Các phương thức trong NLP

Đề cập đến hệ thống giác quan nào đang được sử dụng.

  • Hình ảnh – những gì đang được nhìn thấy hoặc những hình ảnh được tưởng tượng
  • Thính giác – âm thanh được nghe hoặc tưởng tượng
  • Xúc giác – cảm giác vật lý của cảm ứng hoặc cảm giác bên trong của nhiệt độ, trọng lượng, chuyển động, vv (không bị nhầm lẫn với cảm xúc / cảm xúc là nhãn chúng tôi áp dụng cho những loại cảm giác đó)
  • Olfactory – có mùi, thật hay tưởng tượng / được ghi nhớ
  • Gustatory – tastes (thường gắn liền với khứu giác)

Vì khứu giác và giác quan có liên quan chặt chẽ (và khó khăn hơn nhiều để sản xuất theo yêu cầu so với các phương thức khác), chúng thường được nhóm lại với nhau. Giả sử chúng ta chỉ có thể tương tác với thế giới thông qua năm giác quan của mình, chúng ta có thể nói về phương thức chúng ta đang làm bằng cách sử dụng các giác quan đó. NLP là cách giúp bạn tập trung vào việc phát huy các khả năng của bản thân đặc biệt là về tư duy não bộ, cải thiện lối suy nghĩ giúp bạn có thể làm được nhiều thứ hơn thế nữa.

Sự kết hợp của các mô hình NLP cộng với việc biết nó là nội bộ hay bên ngoài và (nếu nội bộ) được ghi nhớ hoặc xây dựng sẽ cho chúng ta một vốn từ vựng phong phú để nói về một kích thích trong một tình huống nhất định.

Điều này thuận tiện cho các chiến lược dựa vào phương thức tư duy não bộ thông qua thứ ngôn ngữ lập trình tư duy nàyđược sử dụng để trải nghiệm hoặc đại diện cho một tình huống hơn là nội dung thực tế trong phương thức đó.

CHIA SẺ