Bạn có cần phải giỏi SEO để thiết kế Website tốt không?

1058

Câu trả lời là không? Nhưng nếu bạn giỏi SEO thì bạn sẽ biết cách thiết kế Website tốt nhất. Và SEO luôn là cách giúp bạn phát triển website hiệu quả và đưa sản phẩm, dịch vụ của bạn đến tay người dùng tốt nhất trên Internet.Các bước lập kế hoạch Marketing cho sản phẩm mới hiệu quả nhất (3)

Thiết kế Website thông thường là như thế nào?

Thiết kế website thông thường sẽ được thực hiện bởi các lập trình viên với các kiến thức chuyên môn thì họ mới có thể làm được.

Điều mà bạn cần làm để thiết kế Website là biết về một số ngôn ngữ lập trình, học cách kết nối cơ sở dữ liệu với dịch vụ hosting chuyên nghiệp. Bên cạnh đó là cả phần code bên trong website lẫn giao diện bên ngoài đều phải được thiết kế và tối ưu sao cho đẹp đẽ.

Bỏ qua phần chuyên môn này đi, điều mà mình muốn nói tới là bạn hoàn toàn có thể thiết kế website chuyên nghiệp mà không cần phải là một SEOer giỏi. Thậm chí khái niệm SEO này còn rất bỡ ngỡ với nhiều lập trình viên tại Việt Nam hiện nay ấy chứ.

Vậy thiết kế Web chuẩn SEO là gì?

Nói đến phương pháp thiết kế Web chuẩn SEO này thì thực sự bạn cần phải biết khái niệm SEO Website là gì? Và tại sao SEO lại tốt cho cho Website của bạn như vậy?

SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) được hiểu là cách bạn tối ưu hóa Website để trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm hiện nay đặc biệt là chị Google. Và cũng chính vì chị Google đưa ra rất nhiều thuật toán bá đạo để có thể tìm và lọc ra những trang web có nội dung tốt nhất để hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Chính vì thế việc bạn biết cách áp dụng SEO vào website của bạn sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình đưa trang web lên top đầu của Google.

Đó là những lí do bạn cần phải thiết kế Web chuẩn SEO cho website của bạn ngay lúc này.

Làm gì để thiết kế Web chuẩn SEO đây?

Thiết kế Web chuẩn SEO cơ bản chỉ là thay đổi một hay nhiều phần quan trọng trong code của website để phù hợp với các thuật toán tìm kiếm của Google.Các hình thức dịch vụ quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam (2)

  • – Lược bỏ một số thành phần dư thừa có trên website để tăng tốc độ tải trang lên cao nhất có thể. Điều này thực sự quan trọng bởi nó là yếu tố đánh giá thứ hạng website hàng đầu. Kết hợp với việc lựa chọn đơn vị cung cấp hosting chất lượng là điều không thể thiếu.
  • Thiết kế website theo chuẩn W3C là quan trọng nhất, nó tác động nhiều đến SEO và cả kết cấu bảo mật, an ninh của một trang web thông thường. W3C (hay còn gọi là World Wide Web Consortium) là nhiệm vụ hướng dẫn World Wide Web với đầy đủ các tiềm năng phát triển của giao thức và các hướng dẫn mà bảo đảm lâu dài sự tăng trưởng của các trang web.
  • – Giao diện website hiện nay cần phải tương thích với nhiều thiết bị như máy tính PC, Laptop, SmartPhone, Tablet, Smart TV,…
  • – Thiết kế Website có File robot.txt Website của bạn có thể không được index trên Google nếu không có file robots.txt, giúp con bọ của các bộ máy tìm kiếm nhanh hơn.

Trên đây chỉ là những thông tin cơ bản về quá trình thiết kế Web chuẩn SEO chuyên nghiệp mà bạn cần lưu ý tới. Và từ đó cũng giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan về sự cần thiết của việc thiết kế Web chuẩn SEO là như thế nào.

CHIA SẺ