Sự thật việc bị “xử ép” của Nguyễn Thị Thành tại Hoa Hậu Việt Nam 2016

1711

Sự thật việc bị “xử ép” của Nguyễn Thị Thành tại Hoa Hậu Việt Nam 2016. Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu việt nam 2016 sẽ có cuộc điều tra rõ ràng  về sự việc này

Chiều 9/8, thí sinh Nguyễn Thị Thành có buổi làm việc với đại diện ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016 tại Hà Nội. Trong buổi này, cô trình bày lại việc trồng 8 chiếc răng sứ là bất đắc dĩ và thể hiện nguyện vọng tiếp tục dự thi, nhưng đã bị từ chối. Phó ban tổ chức đã khuyên Thành nên viết đơn xin rút lui vì lý do sức khoẻ. Khi đó, cô sẽ được cho đi thảm đỏ, ngồi ghế VIP và cho báo chí phỏng vấn. Song, Nguyễn Thị Thành từ chối vì cho rằng như vậy là lừa dối khán giả và báo chí. “Tôi nghèo về tiền bạc chứ đâu nghèo về nhân cách, đạo đức mà tôi phải nói dối như vậy”.Sự thật việc bị "xử ép" của Nguyễn Thị Thành tại Hoa Hậu Việt Nam 2016

Trước thông tin này, bà Phạm Kim Dung – phó ban tổ chức – đã chính thức lên tiếng. Bà cho biết, ban tổ chức luôn giải quyết những vấn đề của thí sinh trên cơ sở nhân văn và giữ thể diện, danh dự cho thí sinh. Đó là lý do ban tổ chức đề nghị Nguyễn Thị Thành tự rút lui thay vì họ phải ký quyết định ngưng cuộc thi với việc vi phạm quy chế. “Tôi có nói rõ rằng việc em tự rút lui sẽ tốt cho em hơn, hình ảnh của em sẽ không bị xấu đi, em sẽ còn cơ hội tham gia những cuộc thi mà quy chế chấp nhận việc làm răng sứ”.

Bà Dung tâm sự thêm: “Thời điểm ban tổ chức trao đổi với Thành về vấn đề này, em Thành khóc nhiều, tôi thấy lòng mình cũng xốn xang, em còn quá nhỏ, em lại kỳ vọng quá nhiều vào cuộc thi và đây chắc chắn là một cú sốc với em. Lời mời của tôi cho việc đi thảm đỏ, xuất hiện trước truyền thông, ngồi ghế dành cho celebs trong đêm chung kết là lời mời chân tình, thật sự để em ấy phần nào nguôi ngoai. Nếu em ấy vẫn còn tình cảm với cuộc thi thì tôi nghĩ em sẽ nhận món quà tinh thần này. Tiếc rằng em còn đem điều đó ra để cho rằng đó là một cuộc trả giá giữa ban tổ chức và em ấy. Cần nói rõ là việc tôi mời Thành tham dự đêm chung kết là hoàn toàn không liên quan đến việc đề nghị em ấy tự rút lui”.

Theo bà Dung, thực tế, các thí sinh đã dừng lại ở vòng chung khảo và thí sinh của những năm trước vẫn liên lạc với ban tổ chức để đăng ký đi xem chương trình. Đối với những người có tham gia các hoạt động giải trí làng sao thì ban tổ chức sẽ mời tham dự thảm đỏ và ngồi khu vực ghế celebs. Đã 14 năm chương trình mới quay lại TP HCM nên ban tổ chức xem đây là cơ hội để thí sinh các năm có thể hội ngộ.

Về việc Nguyễn Thị Thành tố cáo sai sự thật, ban tổ chức sẽ thẩm định, điều tra một cách rõ ràng nhất và sẽ sớm cung cấp kết quả đến báo chí.nguyen-thi-thanh-noi-doi-tai-hoa-hau-viet-nam-2016 (1)

Bà Phạm Kim Dung lên tiếng sau khi bị Nguyễn Thị Thành tố cố tình ‘dụ dỗ’ để mọi chuyện êm đẹp.

Trước đó, vào chiều 10/8, ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016 chính thức phản hồi về trường hợp thí sinh Nguyễn Thị Thành bị yêu cầu dừng thi vì chỉnh sửa răng thẩm mỹ.

Ban tổ chức đã xác minh và thấy Nguyễn Thị Thành đã làm 8 chiếc răng sứ. Tổ công tác của ban tổ chức có sự tham gia của đơn vị chức năng có nghiệp vụ đã đi xác minh giải trình của Nguyễn Thị Thành về việc làm răng. Những người có liên quan như lời Nguyễn Thị Thành kể đều xác nhận giải trình của cô. Tuy nhiên, tại các cơ sở y khoa, thẩm mỹ mà cô từng làm răng đều không hề lưu bất cứ dấu vết nào về mặt hành chính (vào sổ khám chữa bệnh hoặc làm dịch vụ), y khoa (không có hồ sơ khám, không có phim chụp trước và sau điều trị/làm dịch vụ), tài chính (hóa đơn, chứng từ thu chi – mặc dù chi phí của việc làm 8 chiếc răng sứ được ước tính là không nhỏ). Do đó, tổ công tác và ban tổ chức không có cơ sở để kết luận lời khai của thí sinh Nguyễn Thị Thành về nguyên nhân của việc làm răng sứ và thời điểm chính xác của việc làm này có đúng sự thật hay không.Sự thật việc bị "xử ép" của Nguyễn Thị Thành tại Hoa Hậu Việt Nam 2016

Ban tổ chức cho rằng, bất luận làm răng sứ vì lý do thẩm mỹ hay khắc phục tai nạn thì hàm răng của thí sinh Nguyễn Thị Thành cũng đã mang vẻ đẹp nhân tạo, không còn vẻ đẹp tự nhiên và khó có khả năng phục hồi nguyên trạng ban đầu. Tức là không đáp ứng quy định thí sinh “phải có vẻ đẹp tự nhiên” của thể lệ cuộc thi. Do đó, ban tổ chức quyết định đình chỉ và loại Nguyễn Thị Thành ra khỏi vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 kể từ 12h ngày 10/8.

CHIA SẺ