5 nàng Hậu Việt bị “bóc mẽ” về trình độ học vấn thấp kém

2867

chuyện làng sao – 5 nàng Hậu Việt bị “bóc mẽ” về trình độ học vấn thấp kém. Loạt Hoa hậu, á hậu sau khi đăng quang các cuộc thi nhan sắc Việt thì bị ‘bóc mẽ’ về trình độ học vấn thấp kém

Hoa hậu Mỹ Linh

Đỗ Mỹ Linh vừa đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016 đã trở thành tâm điểm của dư luận bàn tán. Theo thông tin ban đầu, Mỹ Linh đang là sinh viên năm 3, thuộc lớp Anh 2, khoa Quản trị kinh doanh đồng thời cô còn giữ chức vụ Bí thư lớp tại Đại học Ngoại thương.
hoa-hau-viet-trinh-do-hoc-van-thap-kem (5)

Theo tìm hiểu của cộng đồng, năm 2014 Đỗ Mỹ Linh thi hai khối A1 và D1. Với khối A1, cô đạt tổng 17,25 điểm, trong đó số điểm 3 môn lần lượt 5,5 – 4 – 7,75. Với khối D1, cô đạt 21 điểm với số điểm lần lượt cho 3 môn là 6,75 – 8,25 – 6. Năm đó, điểm chuẩn khối D1 của Đại học Ngoại Thương Hà Nội là 22 điểm. Điều này khiến nhiều người bất ngờ vì sao Mỹ Linh có thể đỗ vào ĐH Ngoại thương?.

Ngay sau đó, Đỗ Mỹ Linh lên tiếng xác nhận, cô thi đại học được 21 điểm và đã xin phúc khảo nên điểm văn từ 6 lên 6,75. Tổng điểm sau phúc khảo là 21,75, được làm tròn thành 22 và cô vừa đủ điểm đậu khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Ngoại Thương.

Á hậu Thanh Tú

Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú cũng được kiệt vào dienj nghi vấn không có tên trogn danh sách các thí sinh trúng tuyển Học viện Ngoại giao năm 2012.hoa-hau-viet-trinh-do-hoc-van-thap-kem (3)

Phòng Đào tạo – Học viện Ngoại giao cho biết, danh sách được đăng tải trên website của trường không có tên Ngô Thanh Thanh Tú là danh sách trúng tuyển đợt đầu. Theo quy định của Bộ, các thí sinh có 3 tuần để phúc tra kết quả điểm thi. Thanh Tú đã đỗ vào Học viện Ngoại giao sau đợt phúc khảo điểm thi

Hoa hậu Thu Thảo

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo vướng nghi vấn khai gian trình độ học vấn ngay sau khi đăng quang.hoa-hau-viet-trinh-do-hoc-van-thap-kem (2)

Nghi vấn Đặng Thu Thảo chỉ là học viên trung cấp ngành kế toán trường Đại học Tây Đô chứ không phải là sinh viên hệ cao đẳng như thông tin công bố trong cuộc thi khiến nhiều người bức xúc.

Sau sự việc trên, đại diện trường Đại học Tây Đô lên tiếng minh oan cho Thu Thảo rằng cô đã tốt nghiệp hệ Trung cấp và trúng tuyển vào hệ cao đẳng tháng 6/2012.

Hoa hậu Thùy Dung

Theo thông tin được BTC Hoa hậu Việt Nam công bố, Thùy Dung đã tốt nghiệp trung học phổ thông.hoa-hau-viet-trinh-do-hoc-van-thap-kem (1)

Tuy nhiên, ông Phạm Sĩ Liêm – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông tư thục Quang Trung (Đà Nẵng) – nơi Thùy Dung theo học cũng xác nhận rằng, Thùy Dung học ở trường từ năm lớp 10 đến lớp 11, tới năm lớp 12, Thùy Dung có khuynh hướng đi theo con đường riêng là trở thành người mẫu, nên chưa tốt nghiệp trung học.

Trước làn sóng dư luận, HHVN 2008 quyết định trở lại trường phổ thông để hoàn thành hết chương trình học. Năm 2009, điểm thi tốt nghiệp THPT của cô cũng khá lẹt đẹt. Có lẽ, Thùy Dung chính là Hoa hậu có trình độ học vấn ê chề nhất lịch sử các hoa hậu.

Hoa hậu Diễm Hương

Đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 cũng phải đối mặt với nhiều lùm xùm về học vấn của mình. Trường Đại học Hoa Sen TP. HCM – nơi cô theo học công bố Diễm Hương chỉ học hệ cao đẳng với bảng điểm rất thấp.hoa-hau-viet-trinh-do-hoc-van-thap-kem (4)
Tại cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt, Diễm Hương được giới thiệu là sinh viên năm thứ 2 ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn, Đại học Hoa Sen.

Sau nghi vấn khai gian, Hoa hậu giải thích: “Người khác nhìn vào em thường nghĩ, em là người rất khỏe mạnh, nhưng thực sự em mắc chứng rối loạn tiêu hóa. Nếu khi nào em rơi vào tình trạng căng thẳng, hay áp lực, chứng bệnh này lại hành hạ em. Khoảng thời gian em bị bệnh (có giấy xác nhận của bác sĩ), em phải ở nhà chữa trị, nên có những môn em phải bỏ thi hoặc đạt điểm không cao. Em dự định, sẽ tiếp tục cố gắng học tốt và thi lại những môn mình chưa hoàn tất, để có kết quả cao hơn”.

Phía đại diện BTC cuộc thi lên tiếng: “Về thông tin Diễm Hương có trình độ Đại học, có thể đây là sự hiểu lầm giữa trường học và trình độ học vấn, bởi cô đang theo học hệ Cao đẳng của Đại học Hoa Sen TP. HCM. Chúng tôi đã xác minh rất kỹ về các thí sinh tham gia vòng chung kết với mong muốn tìm ra gương mặt Hoa hậu xứng đáng với sự kỳ vọng của công chúng Việt Nam. Ban giám khảo và ban tổ chức đã đặt rất nhiều quyết tâm để tổ chức một cuộc thi đề cao sự công bằng, minh bạch. Diễm Hương là một cô gái xinh đẹp, biết cách ứng xử và luôn thân thiện với mọi người. Cô ấy cũng luôn cố gắng, nỗ lực hết mình trong suốt thời gian tham gia cuộc thi. Ngôi vị Hoa hậu là một kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của Diễm Hương.”

CHIA SẺ